Thứ Năm, 04/12/2025 22:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng tập trung đông người

BT

(ANTV) - Với số ca nhiễm Covid-19 ngày một tăng, gần 100 ca mỗi ngày, mới đây UBND TP Hà Nội đã khuyến cáo người dân khi đi siêu thị, quán bar, rạp chiếu phim, xe buýt... phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch. Văn bản của Thành phố Hà Nội đã được ban hành hoả tốc nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch tại thủ đô.

Tại tuyến phố đi bộ khu vực quận Hoàn Kiếm., nơi đây tập trung khá đông người dân đến vui chơi vào dịp cuối tuần. Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, lực lượng công an còn thường xuyên đưa ra khuyến cáo với người dân về việc đeo khẩu trang nơi đông người.

Tại phường Hàng Gai, địa bàn có nhiều hoạt động dịch vụ. Ngay khi có chỉ đạo của thành phố Hà Nội về thực hiện quy tắc 2k tại nơi công cộng, chính quyền sở tại cùng ngành y tế đã đến cơ sở lưu trú, quán ăn, địa điểm vui chơi công cộng để tuyên truyền nhắc nhở. Đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhà hàng khách sạn phục vụ nhiều du khách nước ngoài.

Dù Hà Nội có yêu cầu thực hiện nghiêm hướng dẫn 2K của Bộ Y tế, các địa điểm du lịch trên địa bàn thành phố cũng lập tức thực hiện. Tuy nhiên đối với du khách do mới dừng lại ở mức độ khuyến cáo nên nhiều người vẫn chủ quan không đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng như thế này.

Trong bối cảnh dịch diễn biến ngày một tăng như hiện nay, việc thực hiện tốt thông điệp 2K (khẩu trang và khử khuẩn) tại các điểm công cộng hay sự kiện tập trung đông người sẽ góp phần rất lớn ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm