(ANTV) - Lực lượng cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội cùng các lực lượng cơ sở sáng sớm nay đã kịp thời dập tắt đám cháy tại một khách sạn, hướng dẫn hơn 20 người thoát nạn an toàn.
Khoảng 5 giờ sáng nay, Tổng đài 114 nhận được tin báo xảy ra cháy tại khách sạn trên đường Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm.
Ngay lập tức, 4 xe chữa cháy, 1 xe thang và thiết bị chuyên dụng cùng lực lượng chữa cháy đã được điều động tới hiện trường.
Xác định khu vực xảy ra cháy là phòng nghỉ của nhân viên tại tầng 1, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận, dập lửa. Đồng thời, tiếp cận các tầng trên - nơi đang có đông người tập trung, hỗ trợ những người mắc kẹt thoát khỏi khu vực nhiễm khói ra ngoài an toàn.
Sau khoảng 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã bảo vệ, không để cháy lan sang các khu vực lân cận, hướng dẫn, hỗ trợ khoảng 20 người dân thoát nạn an toàn.
Cứu thành công tàu cá cùng 17 ngư dân gặp nạn trên biển
Sáng nay, 17 ngư dân gặp nạn trên biển đã may mắn được lực lượng chức năng tiếp cận giải cứu thành công.
Cụ thể, rạng sáng nay, tàu cá QNg 95046 TS do ông Đào Nhật Quỳnh, trú huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng cùng 17 thuyền viên đang di chuyển trên đường về đảo Phú Quý để tránh gió thì gặp sự cố hỏng máy, không thể cơ động tại vị trí Bắc đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận khoảng 2 Hải lý.
Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã yêu cầu tàu Cảnh sát biển 417 tới hỗ trợ. Sau hơn 2 giờ hành trình, tàu Cảnh sát biển 417 đã tiếp cận tàu cá gặp nạn, tiến hành làm dây cứu và kéo tàu đảm bảo an toàn về đảo Song Tử Tây.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.