(ANTV) - Từ ngày 14/2 đến hết 22/2, tức từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng, Hà Nội sẽ miễn phí 100% vé lượt cho hành khách sử dụng đường sắt đô thị và xe buýt có trợ giá.
Theo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, hành khách được miễn phí vé lượt khi mua vé trên Ứng dụng Hà Nội Metro hoặc mua trực tiếp tại quầy. Đây là hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đồng thời khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Cùng thời gian trên, 128 tuyến buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố cũng thực hiện miễn tiền vé. Hành khách vẫn được phát vé lượt theo mệnh giá tuyến nhưng không phải trả tiền.
Việc miễn phí vận tải hành khách công cộng được kỳ vọng góp phần giảm ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách vui Xuân, đón Tết an toàn, thuận tiện.
Tăng cường xử lý phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm giao thông dịp Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến. Đây cũng là thời điểm hoạt động kinh doanh vận tải hành khách diễn ra sôi động nhất trong năm. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị chấp hành nghiêm quy định, vẫn còn tình trạng chở quá số người, đón trả khách sai quy định, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật… tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. nhằm bảo đảm TTATGT trong hoạt động vận tải hành khách dịp cận Tết Nguyên đán, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm trên các tuyến giao thông trọng điểm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Zhang Senlin, sinh năm 1982, Quốc tịch Trung Quốc, nơi ở hiện nay tại Phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc một thanh niên xông vào tiệm vàng trên địa bàn xã Sông Hinh với biểu hiện nghi đe dọa, gây hoang mang cho người dân.
(ANTV) - Tại cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ việc có dấu hiệu buôn lậu với số lượng lớn kim loại nghi là vàng.
(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.
(ANTV) - Ngày 4/3, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho rằng dựa trên phân tích hình ảnh vệ tinh mới nhất, chưa phát hiện thấy thiệt hại nào đối với các cơ sở chứa vật liệu hạt nhân ở Iran.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/3 tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích chung của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt đứt toàn bộ quan hệ thương mại với Tây Ban Nha liên quan đến xung đột đang diễn ra tại Trung Đông.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent mới đây cho hay mức thuế nhập khẩu toàn cầu 15% do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể sẽ được triển khai ngay trong tuần này, tăng từ mức hiện tại là 10%.
(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 4/3 đã phải tạm thời sơ tán nhà ga trung tâm tại 2 thành phố Bremen và Augsburg, sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom, khiến hoạt động giao thông đường sắt tại các khu vực này bị gián đoạn tạm thời.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.
(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.