(ANTV) - Ngay từ chiều 6/9 trước khi bão đổ bộ, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra mưa to gió giật mạnh khiến nhiều cây xanh bị gãy, đổ làm 5 người chết và bị thương. Cụ thể, theo báo cáo của đơn vị chức năng thuộc Sở Xây dựng Hà Nội, đến thời điểm 21 giờ cùng ngày, trên địa bàn thành phố có khoảng 200 cây gãy và đổ tập trung chủ yếu ở quận Thanh Xuân, Long Biên, Cầu Giấy. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân trước và trong khi bão đổ bộ vào Hà Nội vào khoảng 16h chiều nay người dân cần hạn chế tối đa ra đường để phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra.
Lúc 8h40 sáng 7/9, tại Hà Nội trời ngày càng mưa nặng hạt, kèm gió lớn khiến các cành cây nghiêng ngả. Dù tâm bão còn cách đất liền hơn 100km, nhưng tại thủ đô Hà Nội đã mưa to, gió rít theo từng đợt.
Hôm nay là thứ 7 người dân được nghỉ, nên số người lưu thông trên đường khá vắng vẻ song Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vẫn khuyến cáo người đi đường nên cẩn thận, hạn chế ra đường bởi đây là cơn bão lớn nên Hà Nội sẽ mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tính tới rạng sáng 7/9, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội cho biết trận dông lốc xảy ra chiều nay làm gãy đổ gần 200 cây xanh, gây thiệt hại về người và tài sản tại khu vực nội thành.
Cụ thể, tại quận Hoàng Mai có 1 người chết, 1 người bị thương do cây xanh ngã đè; quận Hoàn Kiếm có 2 cây xanh gãy đổ làm 3 người bị thương; quận Hai Bà Trưng có 3 cây gãy đổ làm 2 người bị thương, 1 xe máy bị hư hỏng; quận Hà Đông có 2 cây gãy đổ làm hư hỏng 1 ô tô 4 chỗ, 1 xe khách.
Thủ đô Hà Nội nằm trong vùng tâm mưa của đợt này. Dự báo thời gian bắt đầu mưa to sẽ là từ 16h và dồn dập trong cả đêm 7/9. Người dân sinh sống ở những quận, huyện thường xuyên bị ngập nên kê cao đồ đạc, có biện pháp ngăn nước ngập vào nhà như chặn bao tải cát, đề phòng hư hỏng đồ đạc, đồng thời cần lưu tâm đến an toàn điện, chủ động rút các thiết bị điện ở vị trí thấp đề phòng chập, cháy.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.