(ANTV) - Hà Nội: Phân luồng giao thông tại huyện ngập nặng Mỹ Đức từ ngày 12/9; Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học hết tuần; Dừng, hoãn một số hoạt động văn hóa, du lịch;... là những chính sách mới có hiệu lực.
Hà Nội: Phân luồng giao thông tại huyện ngập nặng Mỹ Đức từ ngày 12/9
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành phương án phân luồng tổ chức giao thông, bảo đảm an toàn giao thông tại các vị trí bị ngập úng sau cơn bão số 3 trên tuyến đường 419 (80 cũ) và đường 425 (74 cũ) thuộc địa bàn huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
Thời gian thực hiện từ ngày 12/9/2024 cho đến khi có thông báo khác. Phương án cụ thể như sau: Đường 419 (80 cũ) huyện Mỹ Đức, đoạn từ km71+00 đến km71+500 mặt đường ngập sâu trung bình từ 30-80cm thực hiện cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông qua đoạn ngập.
Đường 425 (74 cũ) huyện Mỹ Đức, đoạn từ km0+00 đến km0+400 chiều sâu ngập trung bình từ 40-60cm nước chảy xiết tràn qua mặt đường, thực hiện cấm các phương tiện lưu thông qua đoạn ngập.
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học hết tuần
Để khắc phục hậu quả của mưa lũ, học sinh ở nhiều địa phương phía Bắc sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết tuần này vì trường học chưa đảm bảo an toàn, nhiều nơi đường đến trường bị chia cắt vì lũ. Trong đó, các tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng đã có thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 14/9.
Sau đó, tùy tình hình, các trường đề xuất việc đón học sinh đến học trực tiếp hay không. Tại Phú Thọ, trừ các trường nội trú, học sinh được nghỉ học từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.
Tại Thái Nguyên, Hải Phòng, Bắc Giang vẫn còn nhiều nơi chưa thể cho học sinh đến trường sau bão Yagi do mưa lớn, ngập lụt, giao thông chia cắt. Hiện, những trường này cũng chưa xác định được ngày mở cửa trở lại.
Tại Hà Nội, có 126 trường tạm dừng đón học sinh do ảnh hưởng của mưa lớn, Nhiều trường đã chủ động dạy online.
Dừng, hoãn một số hoạt động văn hóa, du lịch
Do tình hình mưa lũ phức tạp trên địa bàn, Hà Nội sẽ tạm dừng một số hoạt động văn hóa, du lịch như Festival Thu Hà Nội, Đêm hội Rằm Trung thu phố cổ, chuỗi hoạt động văn hoá Tết Trung thu truyền thống năm 2024...
Trong đó, Festival Thu Hà Nội năm nay dự kiến diễn ra từ thứ Sáu đến cuối tuần này sẽ thay đổi thời điểm tổ chức sang tuần sau, từ 19 đến 22/9 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Chương trình Đêm hội Rằm Trung thu phố cổ cũng sẽ không được tổ chức như kế hoạch, do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và quận Hoàn Kiếm tập trung triển khai công tác phòng, chống lũ lụt, khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.
(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục bị cáo buộc đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu vào dải Gaza, trong đó có các điểm chờ nhận hàng cứu trợ nhân đạo, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.
(ANTV) - Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.
(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.
(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.
(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.
(ANTV) - Công an phường Hố Nai, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Gia Bảo (19 tuổi) ngụ phường Long Bình về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại xã Bình Thành, khiến hai anh em ruột tử vong.