Thứ Tư, 14/01/2026 22:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phân luồng giao thông tại huyện ngập nặng Mỹ Đức từ ngày 12/9

(ANTV) - Hà Nội: Phân luồng giao thông tại huyện ngập nặng Mỹ Đức từ ngày 12/9; Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học hết tuần; Dừng, hoãn một số hoạt động văn hóa, du lịch;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Hà Nội: Phân luồng giao thông tại huyện ngập nặng Mỹ Đức từ ngày 12/9

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành phương án phân luồng tổ chức giao thông, bảo đảm an toàn giao thông tại các vị trí bị ngập úng sau cơn bão số 3 trên tuyến đường 419 (80 cũ) và đường 425 (74 cũ) thuộc địa bàn huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Thời gian thực hiện từ ngày 12/9/2024 cho đến khi có thông báo khác. Phương án cụ thể như sau: Đường 419 (80 cũ) huyện Mỹ Đức, đoạn từ km71+00 đến km71+500 mặt đường ngập sâu trung bình từ 30-80cm thực hiện cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông qua đoạn ngập.

Đường 425 (74 cũ) huyện Mỹ Đức, đoạn từ km0+00 đến km0+400 chiều sâu ngập trung bình từ 40-60cm nước chảy xiết tràn qua mặt đường, thực hiện cấm các phương tiện lưu thông qua đoạn ngập.

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học hết tuần

Để khắc phục hậu quả của mưa lũ, học sinh ở nhiều địa phương phía Bắc sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết tuần này vì trường học chưa đảm bảo an toàn, nhiều nơi đường đến trường bị chia cắt vì lũ. Trong đó, các tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng đã có thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 14/9.

Sau đó, tùy tình hình, các trường đề xuất việc đón học sinh đến học trực tiếp hay không. Tại Phú Thọ, trừ các trường nội trú, học sinh được nghỉ học từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Tại Thái Nguyên, Hải Phòng, Bắc Giang vẫn còn nhiều nơi chưa thể cho học sinh đến trường sau bão Yagi do mưa lớn, ngập lụt, giao thông chia cắt. Hiện, những trường này cũng chưa xác định được ngày mở cửa trở lại.

Tại Hà Nội, có 126 trường tạm dừng đón học sinh do ảnh hưởng của mưa lớn, Nhiều trường đã chủ động dạy online.

Dừng, hoãn một số hoạt động văn hóa, du lịch

Do tình hình mưa lũ phức tạp trên địa bàn, Hà Nội sẽ tạm dừng một số hoạt động văn hóa, du lịch như Festival Thu Hà Nội, Đêm hội Rằm Trung thu phố cổ, chuỗi hoạt động văn hoá Tết Trung thu truyền thống năm 2024...

Trong đó, Festival Thu Hà Nội năm nay dự kiến diễn ra từ thứ Sáu đến cuối tuần này sẽ thay đổi thời điểm tổ chức sang tuần sau, từ 19 đến 22/9 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Chương trình Đêm hội Rằm Trung thu phố cổ cũng sẽ không được tổ chức như kế hoạch, do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và quận Hoàn Kiếm tập trung triển khai công tác phòng, chống lũ lụt, khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm