Thứ Sáu, 09/01/2026 11:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội phân luồng giao thông trong hai ngày 14 và 15/4

(ANTV) - Hà Nội phân luồng giao thông trong hai ngày 14 và 15/4; Bộ Công Thương siết chặt nguồn gốc nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu; Phê duyệt khung giá mới cho điện mặt trời phân theo vùng, gồm cả pin lưu trữ là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

HÀ NỘI PHÂN LUỒNG GIAO THÔNG TRONG HAI NGÀY 14 VÀ 15/4

Trong hai ngày 14 và 15/4/2025, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra hoạt động của các đoàn khách quốc tế sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt phục vụ công tác bảo vệ đoàn khách quốc tế, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Người dân cần theo dõi các thông báo để có lộ trình di chuyển phù hợp. Khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh, dừng sát lề đường bên phải, chuyển hướng vào các đường ngang, điểm giao cắt gần nhất để nhường đường.

BỘ CÔNG THƯƠNG SIẾT CHẶT NGUỒN GỐC NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT HÀNG XUẤT KHẨU

Theo văn bản gửi hiệp hội, doanh nghiệp xuất khẩu, Bộ Công Thương khuyến cáo các đơn vị đảm bảo nguyên liệu sản xuất đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu, gồm chất lượng, xuất xứ và truy xuất nguồn gốc.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp được khuyến khích tìm kiếm thêm đối tác, mở rộng hoạt động sang các thị trường tiềm năng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý về vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, phòng tránh gian lận thương mại...

Việc kiểm soát nghiêm ngặt nguyên liệu đầu vào được xem là giải pháp chủ động ứng phó, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Việt Nam và các đối tác mà không làm gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong nước.

PHÊ DUYỆT KHUNG GIÁ MỚI CHO ĐIỆN MẶT TRỜI PHÂN THEO VÙNG, GỒM CẢ PIN LƯU TRỮ

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định phê duyệt khung giá phát điện áp dụng cho nhà máy điện mặt trời năm 2025.

Theo đó, mức giá tối đa (chưa gồm VAT) của khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời mặt đất không có hệ thống pin tích trữ cao nhất ở miền Bắc là 1.382,7 đồng/kWh; điện mặt trời nổi là 1.685,8 đồng/kWh.

Các hệ thống điện mặt trời tương tự ở miền Trung có giá là 1.107,1 đồng/kWh và 1.336,1 đồng/kWh; tại miền Nam có giá là 1.012,0 đồng/kWh và 1.228,2 đồng/kWh./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm