(ANTV) - Chiều 9/3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế xã hội của thủ đô hai tháng đầu năm. Nhiều nội dung đã được các cơ quan báo chí đặt câu hỏi, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc Hà Nội đang triển khai lập lại trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.
Thời gian qua Hà Nội đã và đang triển khai ra quân xóa bỏ các điểm chiếm dụng vỉa hè trái phép để làm nơi kinh doanh, buôn bán , trông giữ phương tiện . Tuy nhiên, nhiều phóng viên báo chí cho rằng vẫn bắt gặp tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh... nhiều ý kiến cho rằng phải chăng chiến dịch này chưa được hiệu quả như mong muốn và Hà Nội đang gặp khó trong việc giải quyết triệt để vấn đề này?
Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: Các cơ quan báo chí rất quan tâm đến vấn đề này. Thực tế, một số quận đã vào cuộc, nhưng đúng là một số quận, huyện chưa vào cuộc quyết liệt. Có nơi làm, có nơi còn bỏ trống. Phải tăng cường đôn đốc kiểm tra, chấn chỉnh các đơn vị. UBND TP cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra trực tiếp tới địa bàn ghi hình làm căn cứ đánh giá trách nhiệm
Nhiều ý kiến cũng cho rằng việc lấy lại vỉa hè sẽ ảnh hưởng đến một nhóm người đang bám vỉa hè để kiếm sống qua ngày.
Đại tá Dương Đức Hải thông tin thêm: Chúng tôi đang khảo sát, đánh giá. Nếu chỉ nhìn qua thì sẽ thấy con số rất lớn. Tuy nhiên, số lượng thực tế không nhiều. Với các cửa hàng kinh doanh lớn, lực lượng chức năng sẽ cương quyết yêu cầu không lấn chiếm vỉa hè, các cửa hàng tạp vụ mất mỹ quan đô thị phải sắp xếp gọn gàng.Với các hàng trà đá vỉa hè, từ thực tế từng địa phương, mỗi khu dân cư, tổ dân phố sẽ xem xét bố trí, sẽ đưa các hàng này vào ngõ sao cho gọn gàng; nhất là ở các tuyến phố chính.
Ngay trong ngày hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký văn bản về việc tăng cường kiểm tra việc quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường. Theo đó, yêu cầu các quận huyện, thị xã,các sở ngành phải xây dựng các kế hoạch cụ thể; rà soát các điều kiện để sắp xếp, lập lại trật tự hè phố, kiểm tra xử lý các vi phạm, hoàn thành trước ngày 20-3.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.