Thứ Sáu, 28/03/2025 04:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội quyết lấy lại vỉa hè cho người đi bộ

(ANTV) - Chiều 9/3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế xã hội của thủ đô hai tháng đầu năm. Nhiều nội dung đã được các cơ quan báo chí đặt câu hỏi, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc Hà Nội đang triển khai lập lại trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.

Thời gian qua Hà Nội đã và đang triển khai ra quân xóa bỏ các điểm chiếm dụng vỉa hè trái phép để làm nơi kinh doanh, buôn bán , trông giữ phương tiện . Tuy nhiên, nhiều phóng viên báo chí cho rằng vẫn bắt gặp tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh... nhiều ý kiến cho rằng phải chăng chiến dịch này chưa được hiệu quả như mong muốn và Hà Nội đang gặp khó trong việc giải quyết triệt để vấn đề này?

Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: Các cơ quan báo chí rất quan tâm đến vấn đề này. Thực tế, một số quận đã vào cuộc, nhưng đúng là một số quận, huyện chưa vào cuộc quyết liệt. Có nơi làm, có nơi còn bỏ trống. Phải tăng cường đôn đốc kiểm tra, chấn chỉnh các đơn vị. UBND TP cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra trực tiếp tới địa bàn ghi hình làm căn cứ đánh giá trách nhiệm

Nhiều ý kiến cũng cho rằng việc lấy lại vỉa hè sẽ ảnh hưởng đến một nhóm người đang bám vỉa hè để kiếm sống qua ngày.

Đại tá Dương Đức Hải thông tin thêm: Chúng tôi đang khảo sát, đánh giá. Nếu chỉ nhìn qua thì sẽ thấy con số rất lớn. Tuy nhiên, số lượng thực tế không nhiều. Với các cửa hàng kinh doanh lớn, lực lượng chức năng sẽ cương quyết yêu cầu không lấn chiếm vỉa hè, các cửa hàng tạp vụ mất mỹ quan đô thị phải sắp xếp gọn gàng.Với các hàng trà đá vỉa hè, từ thực tế từng địa phương, mỗi khu dân cư, tổ dân phố sẽ xem xét bố trí, sẽ đưa các hàng này vào ngõ sao cho gọn gàng; nhất là ở các tuyến phố chính.

Ngay trong ngày hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký văn bản về việc tăng cường kiểm tra việc quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường. Theo đó, yêu cầu các quận huyện, thị xã,các sở ngành phải xây dựng các kế hoạch cụ thể; rà soát các điều kiện để sắp xếp, lập lại trật tự hè phố, kiểm tra xử lý các vi phạm, hoàn thành trước ngày 20-3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Cà Mau chủ động phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô

Công an tỉnh Cà Mau chủ động phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Theo dự báo của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau với tình trạng nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy tại các lâm phần rừng tràm và rừng trên các cụm đảo là rất cao. Để có thể ngăn chặn và hạn chế thiệt do cháy rừng gây ra, cùng với các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra.

Giá xăng tăng từ 15h chiều nay (27/3)

Giá xăng tăng từ 15h chiều nay (27/3)

Kinh tế 27/03/2025

(ANTV) - Từ 15h hôm nay (27/3), giá xăng tăng hơn 300 đồng/lít, đây là lần thứ 2 giá xăng tăng liên tiếp. Trong khi đó, giá dầu biến động tăng - giảm trái chiều.

Cảnh báo mất tiền từ cuộc gọi 'không nói gì'

Cảnh báo mất tiền từ cuộc gọi 'không nói gì'

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, nhiều người dân đã phản ánh về tình trạng nhận được cuộc gọi từ số lạ nhưng chỉ nháy máy rồi tắt, hoặc khi bắt máy đầu dây lại không nói gì. Nhiều người dùng đã phải chịu chi phí viễn thông cao bất thường dù không nhận được thông tin từ đâu dây bên kia. Chuyên gia công nghệ đã đưa ra khuyến cáo người dân tuyệt đối không gọi đến những đầu số lạ.

Hiện trạng 3 lô đất ở Thủ Thiêm sắp được đấu giá

Hiện trạng 3 lô đất ở Thủ Thiêm sắp được đấu giá

Kinh tế 27/03/2025

(ANTV) - TP.HCM dự kiến sẽ chọn đấu giá 3 lô đất ở Thủ Thiêm với giá khởi điểm khoảng trên 5.000 tỉ đồng và sẽ hoàn tất các thủ tục trong quý 2 để đấu giá. Thông tin trên được ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đưa ra tại phiên họp kinh tế - xã hội.

Nghị quyết 57 mở ra cơ hội mới cho Blockchain Việt Nam

Nghị quyết 57 mở ra cơ hội mới cho Blockchain Việt Nam

Kinh tế 27/03/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM vừa diễn ra tọa đàm ‘Kinh tế số, Chuyển đổi số’. Trong khuôn khổ sự kiện, các đại biểu đánh giá chung Nghị quyết 57 đóng vai trò quan trọng, giúp "phá băng", tạo cơ hội để doanh nghiệp công nghệ phát triển.

Kê khai, kiểm tra giá giữ xe ở TP.HCM

Kê khai, kiểm tra giá giữ xe ở TP.HCM

Kinh tế 27/03/2025

(ANTV) - Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa yêu cầu các sở ngành, quận huyện và thành phố Thủ Đức phối hợp chặt chẽ với Sở Tài chính lập danh sách kê khai giá, kiểm tra giá tại các bãi xe trên địa bàn thành phố.

Tiếp cận các kỹ thuật hiện đại y học

Tiếp cận các kỹ thuật hiện đại y học

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Chấn thương ít gặp vùng chi trên là thách thức lớn trong điều trị, đòi hỏi bác sĩ phải cập nhật những phương pháp tiên tiến. Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, Viện Chấn thương Chỉnh hình bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Đại học Stanford tổ chức hội nghị khoa học chuyên đề “Chiến lược xử trí các chấn thương ít gặp vùng chi trên”. Sự kiện là dịp quan trọng để trao đổi chuyên môn, giúp bác sĩ tiếp cận các kỹ thuật hiện đại, phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam.

Hàn Quốc nỗ lực đối phó thảm họa cháy rừng

Hàn Quốc nỗ lực đối phó thảm họa cháy rừng

Thế giới 27/03/2025

(ANTV) - Đến ngày 27/3, diện tích cháy rừng tại Hàn Quốc đã tăng gấp đôi so với một ngày trước. Nhà chức trách gọi đây là thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất tại nước này, với ít nhất 26 người thiệt mạng và một số ngôi đền cổ hàng nghìn năm tuổi bị thiêu rụi.

Nga - Ukraine cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận tạm ngừng tấn công

Nga - Ukraine cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận tạm ngừng tấn công

Thế giới 27/03/2025

(ANTV) - Nga và Ukraine đã cáo buộc lẫn nhau vi phạm các điều khoản của thỏa thuận do Mỹ làm trung gian, về việc tạm dừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng. Trong bối cảnh các thoả thuận tạm thời vẫn mong manh và có giới hạn, Mỹ đang nỗ lực để đưa đến 1 thoả thuận rộng rãi, đó là một lệnh ngừng bắn.

Xem thêm