
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin trong quá trình sáp nhập, tổ chức lại đơn vị hành chính.
Các đơn vị cần phối hợp với Công an Thành phố xây dựng phương án vận hành hệ thống thông tin, tránh gián đoạn dịch vụ; sao lưu, dự phòng dữ liệu; rà soát, phân quyền và thu hồi tài khoản không còn sử dụng; áp dụng xác thực đa nhân tố, không dùng chung tài khoản; đề xuất kinh phí đầu tư và đào tạo nhân lực.
Công an Thành phố sẽ kiểm tra, đánh giá bảo mật, quét mã độc và rà soát nguy cơ mất an toàn thông tin tại các đơn vị.
Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh Học viện An ninh nhân dân
Tối 16/6, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức thành công Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh cấp học viện năm 2024 -2025. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học viên. Đồng thời tạo điều kiện cho học viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng vào học tập, rèn luyện, công tác của bản thân.
Các đội thi đã trải qua ba phần thi chính: “Chào hỏi”, “Tìm hiểu kiến thức” và “Hùng biện”. Với hình thức thi đa dạng, từ trắc nghiệm nhanh, xử lý tình huống đến thuyết trình và phản biện, hội thi không chỉ là dịp để kiểm tra kiến thức lý luận, mà còn là sân chơi để các học viên thể hiện tư duy phản biện, khả năng lập luận và trình bày quan điểm cá nhân trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
Không khí hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng, thể hiện sự chuẩn bị công phu và tinh thần học tập nghiêm túc của các đội thi.
Qua đó, một lần nữa khẳng định: học tập lý luận không phải là hình thức, mà là nền tảng tư tưởng vững chắc, giúp người chiến sĩ công an nhân dân kiên định, bản lĩnh và trưởng thành trong thực tiễn công tác.
Kết thúc hội thi, nhiều cá nhân và tập thể có phần thể hiện xuất sắc đã vinh dự nhận được những phần thưởng cao quý từ đồng chí Giám đốc Học viện An ninh nhân dân.
(ANTV) - Hôm 01/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bảo mẫu Nguyễn Thị Quyên, trú phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích. Bị can Quyên được xác định đã bạo hành, ném cháu bé 14 tháng tuổi xuống nền gạch khiến cháu bị chấn thương sọ não.
(ANTV) - Tính đến chiều tối qua, 1/8, lũ quét, sạt lở do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã khiến 19 người thương vong và mất tích. Thiệt hại tài sản khoảng 100 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng 01/8, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã tổ chức hội ý nghiệp vụ bàn giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luât về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ 31/7 đến sáng 01/8 đã gây ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên, để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an và các Bộ, ngành Trung ương, đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, góp phần quan trọng vào công tác hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot cho biết nước này đang triển khai 4 chuyến bay chở tổng cộng 10 tấn hàng viện trợ nhân đạo từ Jordan tới Dải Gaza - vùng lãnh thổ đang bên bờ vực nạn đói nghiêm trọng.
(ANTV) - Hiện tại công tác cứu hộ cứu nạn hỗ trợ người dân vẫn đang được lực lượng công an tỉnh Điện Biên tích cực triển khai. Ngay trong chiều tối 01/8 hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an đã được huy động vào vùng tâm lũ trực tiếp phối hợp với các lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.
(ANTV) - Tối 01/8, tại nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình nghệ thuật giao hưởng thính phòng “80 năm - Bản trường ca vang mãi”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam. Tham dự chương trình có Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu khách qúy.
(ANTV) - Campuchia đã chính thức đồng ý với đề xuất của Thái Lan về việc chọn Malaysia làm nơi tổ chức phiên họp bất thường của Ủy ban Biên giới chung (GBC) sắp tới giữa hai nước, nhằm tạo môi trường tích cực cho nỗ lực xuống thang căng thẳng trong quan hệ song phương sau xung đột biên giới.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 31-7 đến sáng 1-8, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai đang rất khó khăn vì giao thông ách tắc, nhiều tuyến đường liên xã bị sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Ít nhất 1.000 vũ khí đã được giao nộp trong chương trình ân xá do Chính phủ Anh triển khai từ tháng 7 nhằm đối phó với làn sóng tội phạm sử dụng dao, đặc biệt là trong giới trẻ. Chương trình được triển khai trong bối cảnh lệnh cấm mới đối với các loại vũ khí nguy hiểm như kiếm ninja chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8.