Thứ Năm, 15/01/2026 12:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội tăng cường xe phục vụ dịp Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển khai phục vụ vận tải khách nhằm đảm bảo chất lượng và số lượng phương tiện giải tỏa hết hành khách khi có yêu cầu.

Cấp thêm 150 phù hiệu xe tăng cường cho các bến tại Hà Nội là đề nghị của Công ty CP Bến xe Hà Nội tới Sở GTVT thành phố. Mục đích là để làm nguồn dự phòng, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Đánh giá về tình hình đi lại dịp Quốc khánh năm nay, đại diện công ty này cho biết hiện là thời điểm dịch bệnh nên tâm lý người dân hạn chế di chuyển.

Người dân chỉ nghỉ một ngày vào thứ Tư nên dự tính hành khách đến các bến xe sẽ không nhiều biến động, chỉ tương đương với các ngày cuối tuần nhưng vẫn cần có thêm nguồn dự phòng để tránh bị động.

Từ 1/9, ngành đường sắt trả vé tàu qua mạng

Từ ngày 1/9/2020, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức triển khai phương thức trả vé tàu online trên hệ thống bán vé điện tử.

So với phương thức trả vé tại ga như hiện hành, hành khách có thể thao tác dễ dàng, nhanh chóng trên website bán vé, thay vì phải ra ga như trước.

Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng đối với hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành đường sắt, ứng dụng mua vé tàu hỏa trên điện thoại smart phone hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba.

Hành khách mua vé trực tiếp tại các điểm bán vé, hoặc đặt vé qua mạng nhưng thanh toán trực tiếp (tại các cửa bán vé của ngành Đường sắt, điểm giao dịch ngân hàng, bưu điện…) vẫn phải ra ga trả vé tàu theo quy định hiện hành.

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt là cây cầu vượt có quy mô lớn nhất Thủ đô với chiều dài cầu 278m, chiều rộng 16m với tổng mức đầu tư 560 tỷ đồng đã được thông xe vào sáng 28/8. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thành ủy Hà Nội đến dự và phát lệnh thông xe.

Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt được đầu tư với số vốn lên đến 560 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách thành phố. Đây là cây cầu vượt duy nhất trên trục đường Nguyễn Văn Huyên đi qua 3 quận Cầu Giấy, Tây Hồ và Bắc Từ Liêm.

Theo phương án phân luồng, cầu vượt này sẽ cấm xe thô sơ và người đi bộ, xe ô tô tải, các loại xe máy kéo, xe máy thi công chuyên dùng và các loại phương tiện có chiều cao quá 3,5m đi trên cầu vượt. Các phương tiện này sẽ lưu thông qua khu vực nút giao dưới cầu theo hướng dẫn.

Đây là công trình giao thông trọng điểm của thành phố giai đoạn 2016-2020, được khởi công tháng 10/2019.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông tại trục giao thông xuyên qua các khu đô thị mới của các quận nội thành; tạo động lực lớn cho việc phát triển kinh tế, dịch vụ của thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm