Thứ Hai, 19/01/2026 04:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội tiêm vaccine sởi miễn phí cho trẻ từ 17/2

BT

(ANTV) - Tại Hà Nội, bắt đầu từ ngày 17/2, triển khai tiêm vaccine phòng bệnh sởi cho trẻ từ 6 đến dưới 9 tháng tuổi, bao gồm cả trẻ vãng lai.

Với thời gian thực hiện từ 17-28/02, Hà Nội triển khai tiêm cho trẻ từ đủ 6 đến dưới 9 tháng tuổi và tổ chức chiến dịch cùng ngày hoặc khác ngày tiêm chủng thường xuyên, tùy thuộc vào số trẻ được tiêm chủng và tình hình thực tế tại địa phương.

Dự kiến có khoảng 20.000 trẻ em từ 6 đến dưới 9 tháng tuổi trên địa bàn thành phố được tiêm một mũi vaccine phòng bệnh sởi.

Nguồn vaccine được cung ứng từ Bộ Y tế. Chiến dịch phấn đấu bảo đảm 95% trẻ từ đủ 6 tháng đến dưới 9 tháng tuổi trên địa bàn TP Hà Nội được tiêm một mũi vaccine phòng bệnh sởi. 

Thêm một trẻ ở Bình Phước tử vong vì bệnh ho gà

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, ngày 05/01, bé 7 tháng tuổi, trú tại xã Đắc Nhau, huyện Bù Đăng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ho kéo dài, sốt nhẹ nên gia đình đưa đi khám tại phòng khám tư nhân, được chẩn đoán viêm phế quản và được kê thuốc cho uống.

Sau thời gian điều trị tại nhà không đỡ, đến ngày 11/01, gia đình đưa bé đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng rồi được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, sau đó, được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM. Tại đây, bé được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt với chẩn đoán viêm phổi nặng, hội chứng nguy kịch hô hấp cấp, ho gà, giãn não thất.

Đến ngày 05/02, qua quá trình điều trị tích cực, bệnh không tiến triển nên bé được đưa về nhà và không qua khỏi. Được biết, đây là ca thứ 6 mắc bệnh ho gà ghi nhận tại huyện Bù Đăng, trong đó có 2 ca tử vong, 4 ca đã khỏi bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm