Thứ Bảy, 20/07/2024 13:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội tiến hành trả thẻ căn cước cho công dân

(ANTV) - Triển khai thực hiện Luật Căn cước 2023, từ 1/7 đến nay theo thống kê của Bộ Công an, đã ghi nhận hàng chục nghìn hồ sơ thu, nhận thẻ căn cước. Và theo đúng thời gian quy định trong Luật về việc công dân nhận thẻ căn cước, hiện Công an các địa phương cũng đang tiến hành việc trả thẻ căn cước đến tận tay công dân. Đẹp, hiện đại và tích hợp nhiều tính năng ứng dụng mới - là cảm nhận chung của những công dân đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ căn cước mới.

So với căn cước công dân, thẻ căn cước mới có nhiều điểm thay đổi khoa học và dễ nhìn hơn. Trong đó bộ phận lưu trữ thông tin là mã QR code và chíp điện tử được gắn ở mặt sau của thẻ căn cước.

Các trường thông tin cũng có thay đổi về vị trí và cách trình bày. Đặc biệt thông tin nhận dạng vân tay cũng đã được lưu trữ trong chip, không hiển thị trên bề mặt thẻ.

Những công dân đầu tiên của thủ đô đã được trao trả thẻ Căn cước sớm nhất. Trong đó cũng có nhiều trẻ em dưới 14 tuổi cũng đã được tiến hành trao trả thẻ căn cước.

Theo thống kê từ Phòng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Hà Nội, trong 1 tuần qua kể từ ngày 1.7, toàn thành phố đã thu nhận hơn 40 nghìn hồ sơ làm căn cước.

Hiện các đơn vị cũng đang tiến hành phân loại nhằm trao trả thẻ căn cước gửi đến tay người dân theo đúng kế hoạch.

Ngoài những công dân đến nhận thẻ căn cước trực tiếp tại cơ quan công an, 2/3 trong số này hiện đang được phân loại và gửi về tận nơi theo đường bưu điện.

Để giảm tải lượng người dân xếp hàng làm căn cước như trong tuần qua, đối với các đối tượng từ 0-6 tuổi, Bộ công an khuyến khích người dân đăng ký làm căn cước tại nhà thông qua cổng dịch vụ công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/07/2024

(ANTV) - Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan; Nghệ An: Bắt 3 đối tượng, thu giữ gần 4.000 viên ma túy tổng hợp; Triệt phá điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề, cá cược bóng đá; Đà Nẵng: Khởi tố nam thanh niên chống người thi hành công vụ; Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, lĩnh 27 năm tù....Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo các nước: Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Bangladesh đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng quân sự, sau khi cảnh sát nước này không thể dập tắt tình trạng bất ổn gây nhiều thương vong, kéo dài nhiều ngày và lan rộng khắp đất nước.

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đã kêu gọi Israel dừng chiến dịch không kích, đồng thời cảnh báo khu vực này đang lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo.

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Truy nã 20/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cao đẳng London (College London - UCL) và Cơ sở nghiên cứu bức xạ Synchrotron Châu Âu (ESRF) mới đây đã hợp tác phát triển công nghệ hình ảnh 3 chiều chi tiết của trái tim người, giúp chẩn đoán và chữa trị các bệnh về tim mạch.

Xem thêm