
(ANTV) - Thời gian gần đây, số ca mắc covid-19 có chiều hướng gia tăng đáng kể so với những tháng trước. Các chuyên gia y tế cảnh báo, do tâm lý chủ quan của người dân khi dịch bệnh được kiểm soát dẫn đến việc không thực hiện các biện pháp phòng bệnh khiến dịch Covid-19 gia tăng trở lại. Hiện, Sở Y tế Hà Nội đang triển khai tiêm bổ sung cho người dân chưa hoàn thành mũi 3, 4.
Tại Trạm Y tế phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Sau khi được UBND phường rà soát, thông báo lịch tiêm vacxin covid19, nhiều người đã chủ động đến khám sàng lọc và tiêm mũi bổ sung. Hiện, cả 18/18 phường thuộc quận Hai Bà Trưng đều được phân bổ vacxin covid19 và tổ chức tiêm cho người dân có nhu cầu.
Còn tại Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm có 3 điểm tiêm chủng trên địa bàn gồm: Trạm y tế phường Phú Đô, Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm và Trạm y tế phường Đại Mỗ. Đây cũng là quận phát hiện 2 mẫu bệnh phẩm dương tính Covid-19 thuộc chủng XBB.1.9.1 với đặc điểm lan truyền nhanh và diễn biến lâm sàng nhẹ.
Theo chuyên gia y tế, covid-19 có thể vẫn diễn biến phức tạp, khó lường do virus vẫn biến đổi không ngừng, tạo các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, né tránh được hệ miễn dịch.
Bên cạnh đó, do tâm lý chủ quan của người dân khi dịch bệnh được kiểm soát dẫn đến việc không thực hiện các biện pháp phòng bệnh như tiêm chủng vaccine mũi nhắc lại, không đeo khẩu trang.
Vì vậy, ngành y tế khuyến cáo, người dân nên chủ động bảo vệ sức khỏe bằng cách đeo khẩu trang nơi công cộng và tiêm vacxin đầy đủ, đúng lịch.
Hà Nội quy định bắt buộc đeo khẩu trang phòng COVID-19 nơi công cộng
Ngoài việc triển khai tiêm bổ sung cho người dân chưa hoàn thành mũi 3, mũi 4 vaccine Covid 19, để đẩy mạnh hoạt động phòng chống Covid 19, Hà Nội vừa ra văn bản yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại những địa điểm công cộng.
Nơi công cộng được hiểu là nơi phục vụ chung cho nhiều người tại những địa điểm có không gian kín như: rạp hát, rạp chiếu phim, vũ trường, nhà hàng... hoặc các địa điểm có không gian mở như sân vận động, công viên, đường phố, bến xe...
Văn bản cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương, các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5; chú trọng tuyên truyền chính xác tình hình dịch bệnh đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa triệt phá thành công một vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, thu giữ gần 1,4 tấn thuốc nổ và gần 4.000 kíp nổ được các đối tượng sử dụng để phục vụ hoạt động khai thác hải sản trái phép trên biển.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý rừng” và “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.
(ANTV) - Ngày 6/6, người dân phát hiện hàng ngàn vỉ thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bị đổ bỏ ở một bãi đất trống dọc theo trục đường Nguyễn Văn Linh (TPHCM).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình đã di lý đối tượng truy nã quốc tế Nguyễn Xuân Hòa (SN 1976, trú ở thôn Tân Định, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn) từ Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về tỉnh Quảng Bình, kết thúc gần 4 năm trốn ở nước ngoài.
(ANTV) - Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hậu Giang có công văn phúc đáp gửi Sở NN-MT tỉnh Sóc Trăng về kết quả kiểm tra, xác minh vụ Công ty C.P bị tố "bán thịt bẩn", theo đề nghị phối hợp khi nội dung phản ánh có những hình ảnh được ghi chú nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
(ANTV) - Lo ngại số thuế phải nộp tăng khi thu tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc nhằm tránh bị "soi", trong những ngày qua, trên nhiều nền tảng mạng xã hội, xuất hiện thông tin về nhiều cửa tiệm nhỏ, quán ăn vỉa hè chỉ chấp nhận khách thanh toán bằng hình thức tiền mặt, không đồng ý chuyển khoản như trước. Vấn đề này đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Thực hư câu chuyện này như thế nào?
(ANTV) - Tại cuộc Họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM vào chiều qua. Theo bà Lượng Thị Tới - Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố, tính từ đầu năm tới ngày 31/5/2025, Sở đã ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 45.820 người và quyết định hỗ trợ học nghề cho 875 người.
(ANTV) - Những ngày này, Nha Trang - Khánh Hòa đang khẩn trương mọi nguồn lực để chuẩn bị cho sự kiện Lễ hội Văn hóa Du lịch Biển 2025. Lần đầu tổ chức với những thay đổi nhất định, Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển 2025 hứa hẹn mang đến cho du khách, người dân phố biển Nha Trang những ngày hè sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” năm 2025 do Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức đã chính thức khởi động trên quy mô toàn quốc.
(ANTV) - Vừa qua, một cụ già 84 tuổi ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã không may bị rơi xuống giếng sâu trong khuôn viên gia đình. Hiện trường cứu hộ được xác định khó khăn khi miệng giếng chỉ rộng khoảng 50-60cm. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng giải cứu được nạn nhân.