Thứ Tư, 29/04/2026 22:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội tuyên dương, khen thưởng 142 giáo viên giỏi cấp THPT

(ANTV) - 142 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024 được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GDĐT) tuyên dương, khen thưởng.

Ngày 17.4, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THPT năm học 2023-2024.

Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 5.3 đến ngày 29.3 với sự tham gia của 142 giáo viên dạy các môn: Vật lý, hóa học, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh. Đây là những giáo viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 3.700 giáo viên đã tham dự hội thi cấp trường.

Số giáo viên dự thi năm nay tăng so với năm trước, từ 2 giáo viên/môn lên 3 giáo viên/môn. Như vậy, mỗi môn học có 36 giáo viên tham gia. 100% giáo viên dự thi đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó có 62 giáo viên có trình độ thạc sĩ.

Theo đánh giá của ban giám khảo, điều đặc biệt tại hội thi năm nay là nhiều bài dạy có sự mở rộng liên hệ thực tế, giúp học sinh nắm vững kiến thức và rèn kỹ năng. Nhiều giáo viên đã vận dụng đa dạng phương pháp tổ chức hình thức giáo dục; sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo.

Giám đốc Sở GDĐT trao bằng khen cho giáo viên đoạt giải Nhất hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2023 - 2024

Tại hội thi, ban tổ chức đã trao thưởng cho 142 giáo viên gồm 23 giải Nhất, 45 giải Nhì, 52 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Như vậy, 100% giáo viên tham dự hội thi dạy giỏi thành phố năm học 2023-2024 đều được trao thưởng.

Ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội

Sở GDĐT đánh giá, tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm nay có sự đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy học. Nhiều phương pháp dạy học mới, sáng tạo, mang tính đột phá đã xuất hiện. Môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh với nhiều chủ đề tưởng như khô khan, cứng nhắc, rất khó trong việc truyền tải, lôi cuốn người học, nhưng bằng cách sáng tạo, thầy cô đã tạo ra những giờ học cuốn hút, giúp học sinh hình thành kỹ năng cơ bản theo yêu cầu của chương trình.

Cô Tăng Thị Hà - giáo viên Trường THPT Bất Bạt - một trong số các thầy cô đạt giải nhất môn Giáo dục quốc phòng và an ninh tại hội thi năm nay chia sẻ, trong quá trình giảng dạy theo Chương trình mới, SGK Cánh Diều đã phát huy vai trò là người bạn đồng hành của cả thầy và trò.

"Đối với môn Giáo dục Quốc phòng và an ninh, tài liệu tham khảo không có nhiều như các bộ môn khác. Giáo viên tiếp cận nhiều nhất là sách giáo khoa và sách giáo viên và mở rộng, tìm hiểu trên mạng Internet.

Khi đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa được thể hiện từ hình ảnh, mô hình, cho đến các câu hỏi để khi giáo viên định hướng, học sinh ở nhà có thể tìm hiểu đầy đủ các phần nội dung, kiến thức. SGK là hành trang giúp tôi thành công trong mọi tiết dạy" - cô Hà nhận xét.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội nhìn nhận, kết quả hội thi là minh chứng để tham gia đánh giá chuẩn nghề nghiệp và thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên theo quy định hiện hành. Đồng thời, kết quả này còn thể hiện trình độ chuyên môn, sự năng động, sáng tạo của giáo viên tham gia.

Ông Cương đề nghị các nhà trường nhân rộng kinh nghiệm dạy giỏi và tính sáng tạo của các tiết dạy tới đội ngũ giáo viên của đơn vị; đồng thời quan tâm chia sẻ các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

Theo Báo Lao động

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chính trị 29/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.

Xem thêm