(ANTV) - Sáng 3/6, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố Hà Nội đã thông tin rõ các nội dung được điều chỉnh trong phương án tuyển sinh lớp 10 sắp tới và khẳng định những giải pháp này là để đảm bảo an toàn cao nhất cho các thí sinh. Đặc biệt, các thí sinh thuộc diện F0, F1 sẽ được tuyển thẳng.
Kỳ thi vào 10 tại Hà Nội sẽ được diễn ra trong 2 buổi thi thay vì 3 buổi thi như dự kiến, thời gian làm bài thi sẽ được rút ngắn cùng với đề thi sẽ giảm các câu hỏi, nhưng cấu trúc của đề thi vẫn được giữ nguyên, với mục tiêu giảm áp lực nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công tác tuyển sinh.
Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở y tế đã có hướng dẫn liên ngành cụ thể tới các địa phương, điểm thi, phụ huynh học sinh, thí sinh phải thực hiện những phần việc để phòng chống dịch.
Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội, thí sinh là F0, F1 thì tuyển thẳng và xét tuyển với F2. Với các trường hợp F2 có F1 âm tính thì F2 trở thành người bình thường, trưởng ban chỉ đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng, đảm bảo thực hiện nghiêm, không trục lợi chính sách.
Lịch thi sẽ được lùi từ ngày 10-11/6 sang ngày 12-13/6, đồng thời điều chỉnh thời gian thi các môn Ngữ Văn, Toán từ 120 phút xuống còn 90 phút, Ngoại ngữ, Lịch sử từ 60 phút xuống còn 45 phút.
Bệnh viện Nam Sài Gòn tạm phong tỏa do có nhân viên dương tính với COVID-19
Tại TPHCM, Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn đã tạm thời phong tỏa toàn bệnh viện sau khi phát hiện một nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 - là một kỹ thuật viên xét nghiệm đã tự làm mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả dương tính.
Ngay khi có kết quả, nhân viên này đã báo cho bệnh viện, tiến hành xét nghiệm lần thứ hai vẫn cho kết quả dương tính. Bệnh viện đã thực hiện biện pháp phong tỏa, không nhận bệnh và báo cáo với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Bệnh phẩm của nhân viên y tế này cũng đã được tiến hành xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính. Cùng ngày, sau khi một trường hợp F3 từng đến khám sức khỏe tại bệnh viện quận Gò Vấp có kết quả dương tính với Sars - CoV-2, bệnh viện quận Gò Vấp đã phải tạm ngưng hoạt động để tiến hành công tác khử khuẩn.
Cụ thể, ca F3 chuyển thành F1 là bệnh nhân nữ 30 tuổi, ngụ P.12, Gò Vấp. Ngày 25/5, người này tiếp xúc với F2. Ngày 29/5, bệnh nhân đi khám sức khỏe xin việc ở bệnh viện quận Gò Vấp nhưng không khai báo dịch tễ đầy đủ.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.