(ANTV) - Trong thời gian cao điểm Tết (từ 15/12/2024 đến 14/2/2025), Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội đã xử lý c 40.595 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (so với thời gian trước giảm 18.719 trường hợp, giảm khoảng 31,55%).
Trong đó, vi phạm giao thông trong lĩnh vực đường bộ vẫn chiếm đa số với 40.150 trường hợp, còn lại là đường sắt 65 trường hợp, đường thủy 380 trường hợp. Trong thời gian cao điểm Tết cũng ghi nhận có 12.251 phương tiện các loại bị tạm giữ, tước 3.615 giấy phép lái xe và trừ điểm 2.724 giấy phép lái xe. Trong đó, số trường hợp vi phạm nồng độ cồn là 9.264 trường hợp (so với thời gian liền kề giảm 2.994 trường hợp, giảm khoảng 24,4%); vi phạm tốc độ 2.593 trường hợp; vi phạm quá tải 1.527 trường hợp; dừng đỗ sai quy định 6.190 trường hợp,... Đáng chú ý, vi phạm lỗi vượt đèn đỏ đã giảm hơn 40% (1.180 trường hợp vi phạm) còn không đội mũ bảo hiểm giảm gần 46% (12.410 trường hợp vi phạm).
Cục CSGT khuyến cáo sau khi liên tiếp xử phạt ô tô đi ngược chiều cao tốc
Tình trạng phương tiện vi phạm giao thông trên cao tốc khiến tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cục CSGT đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề này.
Lực lượng CSGT đã xử phạt nhiều trường hợp lái xe vi phạm trên cao tốc, nhất là hành vi đi ngược chiều. Trong số các trường hợp bị xử phạt, nhiều trường hợp do người dân phản ánh, cung cấp thông tin, hình ảnh. Cục CSGT khuyến cáo, người lái xe khi có lộ trình định tham gia giao thông trên đường cao tốc cần có một số kỹ năng sau: Nắm thông tin tuyến đường cần đi như chiều dài tuyến, trạm dừng nghỉ, cây xăng, số điện thoại đường dây nóng hay cứu hộ. Đồng thời, kiểm tra lốp, nước làm mát, dầu máy... của phương tiện; mang theo một số dụng cụ cần thiết như dụng cụ tháo, lắp lốp, máy bơm lốp, kích bình điện, đèn cảnh báo hình tam giác.
(ANTV) - Ngày 9/5/1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II; là ngày chiến thắng chung của các lực lượng dân chủ và hòa bình, đặc biệt là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này quy tụ hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, tên lửa cùng máy bay chiến đấu tham gia trình diễn, tạo nên một không khí trang nghiêm và hào hùng.
(ANTV) - Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Francis Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.
(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.
(ANTV) - Một môn võ thuật từng bị cấm ở Brazil, nay đang mang lại cảm hứng, kỹ năng tự vệ và cả liệu pháp tinh thần cho thanh niên tại Kibera – khu ổ chuột lớn nhất Nairobi, Kenya. Không chỉ là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ đạo, Capoeira một loại hình võ thuật có xuất thân từ lịch sử kháng cự còn đang gieo mầm hy vọng tại một trong những khu dân cư khó khăn nhất châu Phi.
(ANTV) - Thái Nguyên: Bắt đối tượng giết người; Bắt chủ tịch công ty quản lý đô thị Bắc Giang; Bắt 2 đối tượng buôn hàng lậu trị giá gần 100 tỷ đồng; Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng; Điện Biên: Khởi tố 18 đối tượng gây rối trật tự công cộng...là tin tức ANTT nổi bật 24h quan.
(ANTV) - Những ngày qua khi dư luận chưa hết bất ngờ với các vụ việc sữa giả, thực phẩm chức năng giả số lượng lớn bị phanh phui, thì vấn đề an toàn thực phẩm lại nóng lên qua những nghi vấn về nguồn gốc và chất lượng an toàn thực phẩm của món Lòng se điếu, một món ăn khá được ưa chuộng với giá thành không hề rẻ.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít 9/5/1945 – 9/5/2025, hàng loạt hoạt động tưởng niệm và tôn vinh những hy sinh vì hòa bình đã đồng loạt diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là dịp để thế giới nhìn lại một dấu mốc lịch sử mang tính bước ngoặt, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về giá trị của hòa bình, đoàn kết và tinh thần chống chủ nghĩa phát xít.
(ANTV) - Học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỷ nghỉ hè, như vậy các em có nhiều thời gian để đi chơi, tụ tập cùng bạn bè, trong khi ít phải chịu quản lý từ nhà trường, thầy cô giáo và về phía gia đình thì cũng không thường xuyên quan tâm, giáo dục các em như thời gian lúc đi học nên dẫn tới một bộ phận các em học sinh “bỏ quên” việc chấp hành pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông”.
(ANTV) - Mùa hè là thời điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước với nhiều nạn nhân là trẻ nhỏ. Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 - 14 tuổi. Và ngay trong những ngày đầu, bước vào mùa nắng nóng năm nay, tại 1 số địa phương, đáng tiếc đã có 1 số vụ đuối nước thương tâm xảy ra.