(ANTV) - Các phương tiện dừng đỗ sai quy định trên toàn địa bàn TP Hà Nội nói chung và trong khu vực nội đô nói riêng vẫn thường xuyên xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt đối với loại hình vận tải hành khách, xe hợp đồng lưu thông trong tuyến nội đô ngày càng nhiều. Chính vì vậy, nhu cầu dừng đỗ cũng tăng lên. Để phục vụ cho việc kinh doanh, vận chuyển hành khách, nhiều tài xế đã bất chấp quy định của biển báo, cho xe dừng đỗ không đúng quy định. Để ngăn chặn tình trạng này, công tác xử lý phải được thực hiện thường xuyên. Nếu không, hành vi vi phạm này sẽ vẫn tái diễn.
Thời gian gần đây, 1 số tuyến đường trong khu phố cổ xảy ra tình trạng lộn xộn bởi sự xuất hiện của xe hợp đồng du lịch ra vào đón, trả khách, nhất là vào giờ cao điểm. Hầu hết các tuyến phố này đều nhỏ hẹp, chỉ một chiếc xe to dừng đỗ là lập tức gây ùn ứ, mất trật tự an toàn giao thông.
Xe khách hợp đồng ngang nhiên di chuyển, dừng đỗ lấn chiếm lòng đường đường không chỉ làm gia tăng sức ép lên hạ tầng giao thông, mà đang kéo theo tình trạng xe dù, bến cóc hình thành trên các tuyến đường vành đai ngoài khu vực phố cổ.
Nếu không xử lý vấn đề trên một cách quyết liệt, việc giải quyết nạn xe dù, bến cóc sẽ chỉ là câu chuyện kiểm tra và xử lý kiểu ném đá ao bèo đang tồn tại hiện nay…
Do vậy, theo các chuyên gia giao thông, việc sớm sửa đổi, bổ sung các quy định siết chặt quản lý xe hợp đồng, hạn chế số lượng xe được phép hoạt động, quy định rõ khung giờ, tuyến đường và điểm đỗ…để không gây áp lực lên hạ tầng đang là vấn đề cấp thiết
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.