Thứ Năm, 16/07/2026 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều học sinh bị xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ

BT

(ANTV) - Trong buổi học đầu tiên của năm 2024, hàng loạt học sinh đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Tại một số trường trên địa bàn TP Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh học sinh tự điều khiển xe máy vi phạm luật. Nhiều em trong số đó không đội mũ bảo hiểm, chở ba người, vi phạm nhiều lỗi về an toàn giao thông.

Trong quá trình xử lý vi phạm, lực lượng chức năng gặp một số khó khăn khi học sinh liều lĩnh bỏ chạy. Hành vi này của các em rất dễ gây ra tai nạn giao thông và nguy hiểm cho những người khác.

Đối với các trường hợp vi phạm, ngoài việc xử phạt, CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở để các học sinh, phụ huynh nhận thức được hành vi vi phạm.

Ðể ngăn ngừa và hạn chế những vụ tai nạn thương tâm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các địa phương siết chặt công tác quản lý học sinh đến trường. Ðồng thời, tổ chức cho học sinh ký cam kết không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng khuyến cáo đến cha mẹ học sinh cần thường xuyên nhắc nhở con em mình nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Mời làm việc nhóm thanh thiếu niên mang hung khí nguy hiểm đánh nhau

Đêm ngày 1/1, tổ tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT-TTATGT thuộc Công an tỉnh Cà Mau, tuần tra đến khu vực Khóm 8, phường 6, TP Cà Mau phát hiện nhóm thanh thiếu niên đang mang theo nhiều loại hung khí để đánh nhau.

Phát hiện lực lượng, nhóm thanh thiếu niên vứt lại nhiều hung khí và bỏ chạy theo nhiều hướng. Tổ công tác liền truy đuổi và tạm giữ được 2 đối tượng. Lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ 2 mã tấu, 24 vỏ chai bia các loại.

Theo khai nhận ban đầu, cả hai được bạn bè trong nhóm rủ đi đánh nhau trong lúc đang tập họp lại thì bị kiểm soát bảo đảm ANTT-TTATGT thuộc Công an tỉnh Cà Mau đi tuần và phát hiện, 2 đối tượng trên vẫn chưa đến 18 tuổi. Hiện vụ việc đang được CATP Cà Mau tiếp tục xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 3 bị can là lãnh đạo Nhà xuất bản Hội nhà văn

Khởi tố 3 bị can là lãnh đạo Nhà xuất bản Hội nhà văn

Pháp luật 16/07/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ án hình sự Nguyễn Thành Nam cùng đồng phạm "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" xảy ra tại thành phố Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố, tạm giam thêm 3 đối tượng.

Khởi tố Hiệu trưởng trường THPT chuyên Tuyên Quang và 6 người liên quan

Khởi tố Hiệu trưởng trường THPT chuyên Tuyên Quang và 6 người liên quan

Pháp luật 16/07/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Tuyên Quang phát đi thông tin cho biết: Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, chiều nay 15/7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 7 bị can (trong đó có Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Tuyên Quang và 6 trường hợp liên quan) cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Thái Lan siết chặt quản lý các cơ sở giải trí

Thái Lan siết chặt quản lý các cơ sở giải trí

Thế giới 16/07/2026

(ANTV) - Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại quán bar ở quận Chatuchak khiến hàng chục người thương vong hồi đầu tuần, chính quyền thủ đô Bangkok, Thái Lan thông báo sẽ siết chặt quản lý và tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên toàn thành phố.

Xem thêm