(ANTV) - Vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra trong đêm 16/11 tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã khiến 2 vợ chồng lớn tuổi tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định do nổ TV dẫn đến chập điện gây ra cháy.
Khoảng gần 2h sáng, cháy bùng lên tại ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh tạp hóa của ông Trần Quảng Đại (đường Nguyễn Trãi, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách). Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN (Công an tỉnh Hải Dương) đã huy động 3 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng 30 cán bộ chiến sỹ tham gia dập lửa.
Đến khoảng 2h35, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt được đám cháy. Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà của ông Đại có 5 người. Vụ cháy khiến bố mẹ ông Đại bị ngạt khói và tử vong tại bệnh viện.
Mưa lũ tại miền Trung
Thiệt hại về người và tài sản là đáng kể. Mưa lũ ở Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã làm 4 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 2 người bị thương, nhiều nơi vẫn đang ngập sâu.
Tại tỉnh Quảng Trị, đến trưa 17/11, nước đang rút chậm, một số khu vực, tuyến đường, ngầm tràn bị ngập gây chia cắt giao thông. Hiện nay, tại huyện Hải Lăng vẫn còn hơn 7.054 học sinh nghỉ học và 18 hộ/33 nhân khẩu phải di dời, sơ tán do ảnh hưởng của mưa lũ.
Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chính quyền các địa phương cùng lực lượng chức năng đã tổ chức sơ tán hơn 3.900 hộ, với hơn 17.000 nhân khẩu đến nơi an toàn; Đến sáng 17/11, một số hộ dân đã trở về nhà, còn lại 1.046 hộ, với gần 4.000 khẩu, tập trung ở các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Hương Thủy.
Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, đến 8h ngày 17/11, nước trên các sông đang xuống, hiện còn khoảng 6.172 nhà bị ngập, mức ngập 0,2-0,6m.
Ngày 17/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên cho biết: Mưa lũ trong những ngày qua đã làm 1 người mất tích, 256 nhà bị ngập nước và một số tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nặng.
Mưa lũ cũng khiến 256 nhà bị ngập nước, giao thông tại huyện Tây Hòa và Tuy An bị chia cắt. Một số tuyến đường ngập sâu gồm ĐT.642 (Triều Sơn - La Hai); các tuyến Quốc lộ 25, 29 và 19C hư hỏng, xói lở nền đường mặt đường với khối lượng 15m3 đất đá.
(ANTV) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang tiến gần hơn tới sứ mệnh Artemis II đưa con người trở lại Mặt trăng. Tất cả đã sẵn sàng cho chuyến bay lịch sử vào tháng 2 tới đây.
(ANTV) - Giữa những ngày đông giá rét tại tỉnh Aomori, Nhật Bản, người dân làng Higashidoori đã cùng nhau thực hiện nghi lễ giã gạo Taue Mochitsuki truyền thống. Đây là nét đẹp văn hóa lâu đời nhằm cầu nguyện cho một năm mới bình an và mùa màng bội thu.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.