Thứ Tư, 14/01/2026 04:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hải Dương: Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ, khắc phục hậu quả sau bão

BT

(ANTV) - Trong giai đoạn này việc kiểm tra, khắc phục các sự cố hệ thống đê bao, công tác tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân nơi tập kết và những người còn trụ lại để trông coi, bảo vệ nhà cửa, trang trại; công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường đang được lực lượng Công an, quân đội và chính quyền tỉnh Hải Dương khẩn trương triển khai.

Hiện tại các khu vực trũng thấp, khu vực xung yếu ven đê, tất cả các hộ dân ở đây đã được vận động, hỗ trợ di dời. Đến thời điểm hiện tại ngày 13/9 đã có hơn 3.600 hộ dân với gần 8.000 nhân khẩu tại những nơi này đã được hỗ trợ, di dời đến nơi an toàn. Công tác tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân tại các nơi tập kết, những người ở lại để trong coi, bảo vệ nhà cửa, tài sản luôn lực lượng Công an, quân đội và chính quyền địa phương quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời

Mặc dù, trên địa bàn tỉnh Hải Dương mưa đã giảm, tuy nhiên nước sông tại một số địa phương trong tỉnh ở vẫn ở mức cao. Để tránh các sự cố có thể xảy ra trên hệ thống đê bao, đê sông nội đồng, tất cả các vị trí xung yếu đều được lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, đắp và gia cố kịp thời.

hiện trên Sông Gùa (đoạn nối sông Thái Bình và sông Văn Úc) - xã Thanh Quang - huyện Thanh Hà có 02 bè cá bị đứt dây neo trôi dạt tự do từ hướng sông Thái Bình về sau đó đâm va, mắc kẹt lại một số trụ cầu Hợp Thanh đang trong giai đoạn thi công, xây dựng.

Công an huyện Thanh Hà đã tham mưu đề xuất Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, cấp tỉnh để huy động lực lượng, phương tiện đặc chủng của các đơn vị nghiệp vụ, chức năng (như Công an, Quân đội, các đơn vị quản lý đường sông…) đến tiếp cận, xử lý vật cản tác động gây nguy hiểm đến công trình cầu Hợp Thanh.

Lực lượng chức năng cho biết, hiện tại công tác xử lý sự cố vẫn đang diễn ra, dự kiến, trong ngày 14/9 sẽ xử lý xong các vật cản mắc lại các trụ cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm