(ANTV) - Trước thực trạng một bộ phận người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương thiếu ý thức chấp hành quy định pháp luật, cố tình dừng, đỗ phương tiện sai quy định tại các khu vực cấm, gây cản trở lưu thông và tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai đợt cao điểm ghi hình, xử phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm. Đây là giải pháp thiết thực nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 cũng như các ngày lễ lớn sắp tới.
Những ngày qua, công tác ghi hình, phạt nguội, lực lượng chức năng liên tục phát hiện và gửi thông báo mời hàng chục chủ phương tiện đến làm việc để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. Từ đầu năm 2025 đến ngày 22/4, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử lý hơn 300 trường hợp vi phạm liên quan đến hành vi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, dừng, đỗ phương tiện sai quy định; tổng số tiền xử phạt lên tới hơn 500 triệu đồng.
Trong giai đoạn cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường quân số, phương tiện kỹ thuật và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm ghi lại các hành vi vi phạm. Song song với việc ghi hình trực tiếp, đơn vị cũng tích cực khai thác hình ảnh vi phạm từ hệ thống camera an ninh, camera của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và đặc biệt là từ nguồn tin của quần chúng nhân dân.
Lực lượng chức năng khuyến khích người dân tiếp tục cung cấp hình ảnh, clip phản ánh vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ về Phòng Cảnh sát giao thông, để có thêm căn cứ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, kêu gọi mỗi công dân cần phát huy tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, nêu cao ý thức tự giác chấp hành quy định khi tham gia giao thông, chủ động đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm, cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông văn hóa, văn minh và an toàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.