Thứ Tư, 21/01/2026 10:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường ghi hình, phạt nguội các phương tiện vi phạm giao thông

(ANTV) - Trước thực trạng một bộ phận người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương thiếu ý thức chấp hành quy định pháp luật, cố tình dừng, đỗ phương tiện sai quy định tại các khu vực cấm, gây cản trở lưu thông và tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai đợt cao điểm ghi hình, xử phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm. Đây là giải pháp thiết thực nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 cũng như các ngày lễ lớn sắp tới.

Những ngày qua, công tác ghi hình, phạt nguội, lực lượng chức năng liên tục phát hiện và gửi thông báo mời hàng chục chủ phương tiện đến làm việc để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. Từ đầu năm 2025 đến ngày 22/4, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử lý hơn 300 trường hợp vi phạm liên quan đến hành vi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, dừng, đỗ phương tiện sai quy định; tổng số tiền xử phạt lên tới hơn 500 triệu đồng.

Trong giai đoạn cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường quân số, phương tiện kỹ thuật và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm ghi lại các hành vi vi phạm. Song song với việc ghi hình trực tiếp, đơn vị cũng tích cực khai thác hình ảnh vi phạm từ hệ thống camera an ninh, camera của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và đặc biệt là từ nguồn tin của quần chúng nhân dân.

Lực lượng chức năng khuyến khích người dân tiếp tục cung cấp hình ảnh, clip phản ánh vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ về Phòng Cảnh sát giao thông, để có thêm căn cứ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, kêu gọi mỗi công dân cần phát huy tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, nêu cao ý thức tự giác chấp hành quy định khi tham gia giao thông, chủ động đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm, cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông văn hóa, văn minh và an toàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm