Thứ Năm, 23/04/2026 08:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiềm ẩn nguy cơ cháy tại các cơ sở bị đình chỉ hoạt động

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có hàng trăm cơ sở, doanh nghiệp bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở này vẫn tiếp tục hoạt động và hậu quả là đã có những cơ sở, kho xưởng xảy ra hỏa hoạn, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Toàn bộ diện tích nhà xưởng hàng nghìn mét vuông cùng nguyên vật liệu để sản xuất bao bì carton tại kho xưởng của Công ty Hoàng Lê ở phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương bị thiêu rụi. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh nỗ lực khống chế không để cháy lan sang các khu vực xung quanh.

Trước đó, từ tháng 12 năm 2022 doanh nghiệp này đã từng bị xử phạt hành chính và bị đình chỉ hoạt động do vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Công trình chợ Phủ do Công ty cổ phần chợ Tây Bắc làm chủ đầu tư bị đình chỉ hoạt động từ tháng 9 năm 2022 do không đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Nhưng doanh nghiệp và Ban quản lý chợ không chấp hành việc đình chỉ hoạt động, hứa hẹn sẽ đầu tư các hạng mục phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Nhưng đến nay cũng vẫn chưa đầu tư xây dựng hệ thống phòng cháy, chữa cháy như đã cam kết. Không chỉ riêng chợ Phủ, mà nhiều chợ khác do Công ty cổ phần Tây Bắc làm đầu tư cũng trong diện bị đình chỉ hoạt động.

Trên địa bàn tỉnh Hải Dương có gần 260 cơ sở, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy. Để có thể tiếp tục hoạt động, các cơ sở, doanh nghiệp này phải khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra.

Tuy nhiên, hầu hết những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy đều chưa được khắc phục, nhưng các cơ sở, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục hoạt động.

Khống chế thành công đám cháy tại điểm trường mầm non thôn Vàng, xã Xuân Giao

Tại khu vui chơi dành cho học sinh thuộc điểm trường thôn Vàng (nằm cạnh nút giao IC17, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai) đã xảy ra cháy, người dân địa phương đã có mặt kịp thời dập lửa, không để đám cháy lan rộng vào các phòng chức năng và lớp học. Sau hơn 1 giờ đồng hồ thì đám cháy được khống chế.

Theo người dân địa phương, trước khi xảy ra cháy tại điểm trường thôn Vàng, nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa bùng lên ở khu vui chơi dành cho học sinh nằm giữa sân trường.

Vụ cháy được người dân địa phương phát hiện kịp thời và khẩn trương dập lửa không để lan rộng, nên chỉ cháy phần mái cọ và một số đồ vật trong khu vui chơi làm bằng nhựa, cao su mà không gây thiệt hại lớn về tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Không để thiếu điện và xăng dầu

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Không để thiếu điện và xăng dầu

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (22/4), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Công Thương về tình hình triển khai các nhiệm vụ được giao năm 2026, những khó khăn, vướng mắc, vấn đề quan trọng cấp bách, phát sinh trong thực tiễn và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thời gian tới.

Siết chặt quản lý cơ sở kinh doanh dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Siết chặt quản lý cơ sở kinh doanh dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, theo dự báo lượng du khách đổ về Đền Hùng sẽ tăng hơn so với mọi năm, kéo theo đó là nhu cầu đi lại, lưu trú và các dịch vụ khác cũng tăng theo. Trước thực tế đó, Công an xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt quản lý các cơ sở kinh doanh, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm giúp người dân về với Lễ hội được an toàn, văn minh.

Công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đợt 2 năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TƯ

Công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đợt 2 năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TƯ

Chính trị 22/04/2026

(ANTV) - Chiều 22/4, tại Hà Nội, Đoàn Kiểm tra số 26 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương làm Trưởng đoàn đã công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Đợt 2 năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương.

“Lan tảo văn hóa đọc – kết nối tri thức”

“Lan tảo văn hóa đọc – kết nối tri thức”

Văn hóa 22/04/2026

(ANTV) - Chiều 22/4, tại Trường Sĩ quan Chính trị (Hà Nội), Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã phối hợp với nhà trường tổ chức phát động phong trào đọc sách với chủ đề "Lan tỏa văn hóa đọc - Kết nối tri thức", hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5, năm 2026. Dự và chỉ đạo chương trình có Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Chính trị 22/04/2026

(ANTV) - Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn Ngành để quán triệt và triển khai các văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu trong cả nước trong đó có điểm cầu tại Bộ Công an.

Gắn kết chặt chẽ quốc phòng, an ninh, đối ngoại với phát triển kinh tế - xã hội

Gắn kết chặt chẽ quốc phòng, an ninh, đối ngoại với phát triển kinh tế - xã hội

Chính trị 22/04/2026

(ANTV) - Tại Hội nghị Trung ương 2, khóa XIV vừa qua, nhiệm vụ “bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới” đã được người đứng đầu Đảng, Nhà nước nhấn mạnh với rất nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, gắn kết quốc phòng an ninh, đối ngoại với phát triển kinh tế-xã hội là nội dung then chốt.

Gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia, phối hợp với các Công an các đơn vị, địa phương tổ chức buổi giao lưu họp mặt Hội Viên tại TP.HCM, nhằm tăng cường kết nối, tri ân các thế hệ cán bộ từng thực hiện nhiệm vụ quốc tế, đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống trong giai đoạn hiện nay.

Trao tặng công trình lớp học và trang thiết bị học tập tại tỉnh Tuyên Quang

Trao tặng công trình lớp học và trang thiết bị học tập tại tỉnh Tuyên Quang

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất: “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, đồng thời thiết thực kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang và nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng công trình lớp học, bếp ăn cùng phương tiện, trang thiết bị học tập cho điểm trường Tiểu học và Mầm non thôn Khun, xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang.

Xem thêm