(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có hàng trăm cơ sở, doanh nghiệp bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở này vẫn tiếp tục hoạt động và hậu quả là đã có những cơ sở, kho xưởng xảy ra hỏa hoạn, gây thiệt hại lớn về tài sản.
Toàn bộ diện tích nhà xưởng hàng nghìn mét vuông cùng nguyên vật liệu để sản xuất bao bì carton tại kho xưởng của Công ty Hoàng Lê ở phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương bị thiêu rụi. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh nỗ lực khống chế không để cháy lan sang các khu vực xung quanh.
Trước đó, từ tháng 12 năm 2022 doanh nghiệp này đã từng bị xử phạt hành chính và bị đình chỉ hoạt động do vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy.
Công trình chợ Phủ do Công ty cổ phần chợ Tây Bắc làm chủ đầu tư bị đình chỉ hoạt động từ tháng 9 năm 2022 do không đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy.
Nhưng doanh nghiệp và Ban quản lý chợ không chấp hành việc đình chỉ hoạt động, hứa hẹn sẽ đầu tư các hạng mục phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Nhưng đến nay cũng vẫn chưa đầu tư xây dựng hệ thống phòng cháy, chữa cháy như đã cam kết. Không chỉ riêng chợ Phủ, mà nhiều chợ khác do Công ty cổ phần Tây Bắc làm đầu tư cũng trong diện bị đình chỉ hoạt động.
Trên địa bàn tỉnh Hải Dương có gần 260 cơ sở, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, bị đình chỉ hoạt động do không đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy. Để có thể tiếp tục hoạt động, các cơ sở, doanh nghiệp này phải khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra.
Tuy nhiên, hầu hết những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy đều chưa được khắc phục, nhưng các cơ sở, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục hoạt động.
Khống chế thành công đám cháy tại điểm trường mầm non thôn Vàng, xã Xuân Giao
Tại khu vui chơi dành cho học sinh thuộc điểm trường thôn Vàng (nằm cạnh nút giao IC17, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai) đã xảy ra cháy, người dân địa phương đã có mặt kịp thời dập lửa, không để đám cháy lan rộng vào các phòng chức năng và lớp học. Sau hơn 1 giờ đồng hồ thì đám cháy được khống chế.
Theo người dân địa phương, trước khi xảy ra cháy tại điểm trường thôn Vàng, nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa bùng lên ở khu vui chơi dành cho học sinh nằm giữa sân trường.
Vụ cháy được người dân địa phương phát hiện kịp thời và khẩn trương dập lửa không để lan rộng, nên chỉ cháy phần mái cọ và một số đồ vật trong khu vui chơi làm bằng nhựa, cao su mà không gây thiệt hại lớn về tài sản.
(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay đến ngày 6/3, hàng vạn thanh niên trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND. Và ngay trong sáng nay, Công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, tỉnh Quảng Trị thông tin, vào khoảng 7h sáng nay, một tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển Nhật Lệ, 7 ngư dân đã tự bơi vào bờ. Tuy nhiên 1 ngư dân không qua khỏi.
(ANTV) - Công an xã Ninh Hải, tỉnh Khánh Hoà vừa phát hiện, bắt giữ 12 đối tượng đang có hành vi đánh bạc trái phép dưới hình thức xóc đĩa ăn thua bằng tiền.
(ANTV) - Hòa cùng khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2026 trên cả nước, sáng nay, 747 thanh niên tỉnh Gia Lai đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 đã chính thức được các cấp Hội Phụ nữ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là một hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây còn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.
(ANTV) - Mỗi độ xuân về, lễ hội truyền thống lại rộn ràng khắp các vùng miền. Đó không chỉ là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, mà còn là nơi lưu giữ ký ức, phong tục và những giá trị tinh thần được trao truyền qua nhiều thế hệ.
(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 4/3, tại TP Đà Nẵng hơn 4.600 thanh niên cũng đã hăng hái lên đường nhập ngũ.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện ổ nhóm đối tượng người nước ngoài hoạt động lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn mạo danh cảnh sát Nhật Bản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.