Thứ Năm, 15/01/2026 22:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổng kiểm tra, rà soát việc chấp hành pháp luật của học sinh địa bàn TP. Chí Linh

(ANTV) -Tại Hải Dương, Công an thành phố Chí Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tiến hành tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với học sinh.

Qua kiểm tra trên 1.000 học sinh tại 4 trường THPT và 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 trường hợp tàng trữ vũ khí thô sơ (loại dao nhọn); 6 trường hợp có hành vi tàng trữ thuốc lá; 28 em học sinh vi phạm khi điều khiển xe mô tô trên 50 phân khối; 57 trường hợp điều khiển các phương tiện khác không lắp gương chiếu hậu.

Công an thành phố đã phối hợp với các nhà trường yêu cầu học sinh viết tường trình và mời phụ huynh lên làm việc, ký cam kết không giao xe trên 50 phân khối cho con em khi chưa đủ tuổi theo quy định.

Đồng Nai: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Trương Thanh Quang, quê tỉnh Khánh Hòa tạm trú xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của công an,Trương Thanh Quang đã đặt mua 100 thùng nước giải khát Dr.Thanh, 100 thùng nước giải khát, 60 thùng nước suối rồi yêu cầu giao đến nhà bà Bùi Thị Phụng, ngụ ấp 3, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán. Sau khi nhận được đơn đặt hàng, người nhận đơn đặt hàng đã cho 3 nhân viên chở hàng đi giao.

Khi đến địa chỉ trên, Quang (lấy giả tên là Đàn) ra đón và nói nhà bà Phụng là nhà của mình đang ở và yêu cầu các nhân viên giao hàng chuyển 60 thùng nước suối để ở sân nhà và chuyển 200 thùng nước giải khát rị giá gần 35 triệu đồng qua xe ô tô tải của Quang rồi định bỏ trốn nhưng đã bị bắt sau đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Xem thêm