(ANTV) - Hải Phòng hiện có hơn 7.000 xe khách tuyến cố định và hợp đồng. 6 tháng đầu năm, toàn thành phố xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông nguyên nhân liên quan đến xe vận tải hành khách. Đa phần lái xe dù biết nhưng vẫn cố tình vi phạm, lý do duy nhất chính là bởi lợi nhuận.
Trước thực tế này, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, nhất là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.
Trạm CSGT An Hưng, thành phố Hải Phòng. Chỉ trong 1 buổi tuần tra, kiểm soát, đã phát hiện khá nhiều trường hợp xe vận tải hành khách vi phạm.
Người đàn ông này đã có hơn 30 năm hành nghề lái xe khách. Cũng như những người cùng nghề khác. Họ đều biết luật hiểu luật nhưng vẫn vi phạm.
Hải Phòng hiện có hơn 7000 xe khách tuyến cố định và hợp đồng. Theo thống kê từ Phòng Cảnh sát giao thông công an thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn thành phố xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông nguyên nhân liên quan đến xe vận tải hành khách.
Qua kiểm tra thực tế cho thấy, nhiều lái xe biết sai mà vẫn vi phạm, nhưng vì lợi nhuận họ vẫn cứ bất chấp, không để ý đến hậu quả.
Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hải Phòng đã tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát; tập trung vào các tuyến đường, địa bàn trọng điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông và vận tải hành khách. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, chống đối lại người thi hành công vụ.
Bên cạnh việc xử lý quyết liệt của lực lượng chức năng, thì ý thức chấp hành của các chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải, lái xe mới chính là yếu tố giúp kéo giảm tình hình tai nạn giao thông.
Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Hải Phòng, sẽ tiếp tục mở rộng tuần tra, kiểm soát phạm vi trên nhiều tuyến, địa bàn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về trật tự an toàn giao thông; nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thôn có liên quan đến xe vận tải hành khách, qua đó bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc trên mỗi tuyến đường.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.