(ANTV) - Ngày 24/7, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên cổng thông tin điện tử. Theo thống kê, năm nay cả nước ghi nhận có rất nhiều các thủ khoa với nhiều môn học khác nhau. Vậy điều gì đã làm nên những thành tích này của các em? Đó là nỗ lực - phấn đấu học tập của các em học sinh trong 12 năm rèn luyện trên ghế nhà trường. Cùng chung niềm vui với những kết quả mà các em đã đạt được, đông đảo cư dân mạng đã dành những lời chúc mừng và thán phục trước những thành tích của các thí sinh.
Mất 15 phút để đạt điểm 10 môn Lịch sử và Địa lý;...hay với số điểm tuyệt đối với 3 môn Toán, Lý, Hóa… đây là điều đặc biệt về những thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đông đảo cư dân mạng ngỡ ngàng trước trường hợp nhiều thí sinh đạt điểm tối đa như thế này? Bởi lẽ đề thi tốt nghiệp vốn có tính phân loại cao, để đạt tới mức độ làm bài như vậy đòi hỏi kiến thức các bạn nắm thật vững. Chưa kể, với câu hỏi khó để đạt 10 điểm, các sĩ tử cần liên hệ rộng và sâu hơn. Trước những thành tích này, nhiều dân mạng đã bày tỏ sự phấn khởi - hân hoan và gửi những lời chúc mừng tới các em.
Qua kết quả mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố mới đây, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có tới 3 thí sinh đạt 3 điểm 10 trong 6 môn thi. Ngoài Hà Nội, 2 thí sinh còn lại lần lượt đến từ Vĩnh Phúc và Ninh Bình, cả 2 sĩ tử này đểu đạt điểm tuyệt đối tổ hợp Khoa học Xã hội. Đây là kết quả sau bao nỗ lực, cố gắng của các em. Dù trong mỗi kỳ thi đều có nước mắt, có những nụ cười hạnh phúc khi nhận điểm. Nhưng, có lẽ em Nguyễn Ngọc Lễ - Trường THPT Quốc Oai (Hà Nội) đạt điểm số 30/30 tổ hợp A00 và trở thành thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng đang rất vui và hài lòng với số điểm của mình.
Chia sẻ với báo chí, thầy Phạm Ngọc Hưng, Phó Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Quốc Oai chia sẻ: Nhà trường rất vui và phấn khởi khi nhận được tin em Nguyễn Ngọc Lễ đạt điểm số 30/30 tổ hợp A00 ở kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Không chỉ có thành tích nổi bật trong học tập, Lễ còn là một học trò ngoan ngoãn, vui tính, hoà đồng và rất khiêm tốn. Đây là một niềm tự hào lớn đối với nhà trường, Ngọc Lễ trở thành Thủ khoa đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường trung học phổ thông Quốc Oai là một điều rất đặc biệt và mang đến niềm vui gấp bội”,
Theo thống kê, năm nay, cả nước ghi nhận 5 điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn. Một trong số đó là nữ sinh Đặng Thị Bích Trâm đến từ Thừa Thiên - Huế. Thực tế, điểm tuyệt đối bài thi tự luận là điều không dễ dàng, lại là một môn mang nhiều tính cảm xúc như Ngữ văn. Có thể nói, những sĩ tử đạt điểm 10 môn Ngữ văn đã phải cố gắng trau dồi từ ngữ, đọc nhiều sách báo để mở rộng khả năng liên hệ, sáng tạo của mình. Nhiều cư dân mạng hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục thấy những điểm 10 sáng chói trong những kỳ thi tiếp theo và phát huy tốt những thành tích đã đạt được.
-Mai Ngọc: Như vậy, ôn thi không phải việc dễ dàng, chỉ cần học thuộc là xong. Các bạn phải có chiến lược riêng, tìm hiểu sâu rộng và rèn luyện tính tư duy tốt mới mong đạt thành tích như mong đợi.
-Le Lam: Với những nỗ lực mà các bạn đã cố gắng trong thời gian qua, kết quả này hoàn toàn xứng đáng. Mong rằng, trong thời gian tới các sĩ tử sẽ đậu vào trường mà bản thân yêu thích.
Đông đảo cư dân mạng bày tỏ, điểm thi THPT Quốc gia sẽ đánh giá toàn bộ quá trình nỗ lực, phấn đấu học tập của các em học sinh trong 12 năm rèn luyện trên ghế nhà trường. Do vậy, để tập trung cho kỳ thi này, nhiều bạn đã dốc toàn lực và cố gắng hết sức mình để đạt được thành tích cao nhất. Và hy vọng tất cả các bạn thí sinh dù có kết quả thế nào đi chăng nữa hãy cứ tự hào vì đã làm hết sức mình.
(ANTV) - Các đường dây cờ bạc trực tuyến đang biến tướng ngày càng tinh vi, lôi kéo nạn nhân vào những sòng bạc ảo quy mô lớn. Đáng lo ngại, tội phạm cờ bạc trực tuyến hiện nay còn gắn với hàng loạt hành vi nguy hiểm như tín dụng đen, rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới… gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho cả người chơi và cộng đồng.
(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài Chính, Thành ủy, UBND TP. HCM, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Lật tẩy luận điệu sai trái về chính sách kiều bào; Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội; Chính sách visa thông thoáng: Đòn bẩy giúp du lịch Việt Nam tăng tốc; Bỏ quy định chọn sách giáo khoa, giảm thủ tục chuyển trường - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Tại TP.HCM, chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn. Đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện các sở, ngành, phường, xã của TP. HCM.
(ANTV) - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 5, ngành tổ chức xây dựng Đảng gồm Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Ban Tổ chức Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương; Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ; Ban Tổ chức Đảng ủy Quốc hội; Ban Tổ chức Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Sáng 12/12, công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đợt cao điểm trấn áp tội phạm sẽ được duy trì xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và dịp Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Lãnh đạo chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) Lý Gia Siêu vào ngày hôm 12/12 cam kết sẽ hoàn tất cuộc điều tra độc lập về vụ hỏa hoạn tại quận Tai Po mới đây, khiến ít nhất 160 người thiệt mạng, trong vòng 9 tháng.
(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga hôm 12/12 đã ra tuyên bố khẳng định kế hoạch của Ủy ban châu Âu (EC) sử dụng tài sản của ngân hàng này bị đóng băng tại châu Âu để hỗ trợ tài chính cho Ukraine là bất hợp pháp và vi phạm luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.