Thứ Ba, 22/04/2025 08:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng triệu lượt thí sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu luật Phòng, chống ma túy

BT

(ANTV) - Hơn 3,2 triệu lượt thí sinh tham gia trực tuyến và gần 5.000 bài viết tự luận. Đó là thông tin vừa được Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật phòng chống ma túy công bố. Con số này cho thấy tính lan tỏa mạnh mẽ và sức ảnh hưởng về nội dung cuộc thi tới đời sống xã hội.

Trong 3 tháng diễn ra cuộc thi đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân trên khắp mọi miềm tổ quốc tham gia với nhiều bài thi có sự đầu tư nghiêm túc và công phu. Bài dự thi của thí sinh Lê Bảo Toàn, SN 2005, là học viên trường sỹ quan chính trị Quân đội Nhân dân. Bài dự thi với nét chữ viết tay nắn nót cùng sự trình bày, minh họa bằng hình ảnh, hình vẽ sinh động, đẹp mắt. Đây là một trong số rất nhiều bài dự thi có sự đầu tư chỉn chu và nghiêm túc.

Đối với hình thức thi trực tuyến, qua thống kê có hơn 3,2 triệu lượt thí sinh tham gia, độ tuổi tham gia chủ yếu từ 15 – 45 tuổi. Với số lượt người dự thi, cho thấy cuộc thi đã tiếp cận hơn 7% dân số, đây là lứa tuổi cần được tuyên truyền về phòng, chống tuý.

Theo Ban Tổ chức, các cấp chính quyền địa phương, ngành Giáo dục đã đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, phát động cuộc thi đến các tầng lớn nhân dân, và đối tượng là học sinh, sinh viên. Trong đó có bài thi viết tay của cụ bà 81 tuổi, cụ ông 76 tuổi ở Hà Nội. Nhiều du học sinh quốc tịch Lào, Campuchia đang học tập tại Việt Nam cũng tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến.

Qua số điện thoại đường dây nóng và email của cuộc thi, Ban Tổ chức thường xuyên nhận được thông tin trao đổi từ những tập thể, cá nhân phản ánh về một số vướng mắc trong quá trình tham gia thi cũng như về công tác phòng, chống ma túy hiện nay. Điển hình, có thí sinh đã từng sử dụng ma túy, thông qua cuộc thi bày tỏ sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để triệt phá tụ điểm bán lẻ ma túy trên địa bàn…

Đại tá, PGS.TS Ngô Gia Bắc – Trưởng khoa CS PCTP về ma túy, Học viện CSND cho biết, Ban tổ chức nhận thấy cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ mà đang trong diện dễ bị lôi kéo vào tệ nạn ma túy.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Viện – Cục trưởng Cục CSĐT TP về ma túy, tội phạm ma túy hiện nay đang diễn ra hết sức phức tạp. Do đó, ngay khi phát động cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng chống ma túy, Ban Tổ chức đã nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Bộ Công an. Cục Cảnh sát điều tra TP về ma túy kỳ vọng qua cuộc thi này toàn dân sẽ hiểu và năm rõ hơn các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, mỗi cá nhân tự trang bị cho mình ý thức, kháng thể để chống lại mầm bệnh ma túy.

Đến thời điểm này có thể khẳng định, cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý đã diễn ra với ý nghĩa sâu sắc, có sức lan toả tạo được hiệu ứng tích cực trong hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng

Chính trị 21/04/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng nay 21/4, tại TP.HCM, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu tại khu vực miền Nam. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện gia đình chính sách 22 tỉnh khu vực miền Nam. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an.

Truy nã bị can Lý Mỹ Hằng

Truy nã bị can Lý Mỹ Hằng

Truy nã 21/04/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang truy nã Lý Mỹ Hằng (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xương Minh), để điều tra liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và các đơn vị liên quan.

Lộ thêm nhóm chat chia sẻ thông tin tối mật của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Lộ thêm nhóm chat chia sẻ thông tin tối mật của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Thế giới 21/04/2025

(ANTV) - Truyền thông Mỹ dẫn lời các nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth bị nghi chia sẻ kế hoạch không kích Houthi hồi tháng 3 trong nhóm chat riêng có vợ ông và những người thân cận. Việc lộ ra nhóm chat Signal thứ hai nơi ông Hegseth chia sẻ thông tin quân sự tối mật là diễn biến mới nhất khiến năng lực quản lý và khả năng phán đoán của vị Bộ trưởng bị đặt dấu hỏi nghiêm trọng.

Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn nhân dịp lễ Phục sinh

Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn nhân dịp lễ Phục sinh

Thế giới 21/04/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã chính thức phản hồi trước những thông tin đề nghị kéo dài lệnh ngừng bắn dịp lễ Phục sinh. Theo đó, ông Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không đưa ra mệnh lệnh nào liên quan đến việc gia hạn lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Ukraine, vốn chỉ có hiệu lực đến nửa đêm ngày 20/4 (theo giờ địa phương).

WHO cảnh báo hậu quả từ việc Mỹ giảm viện trợ nước ngoài

WHO cảnh báo hậu quả từ việc Mỹ giảm viện trợ nước ngoài

Thế giới 21/04/2025

(ANTV) - Việc Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài đang làm gia tăng áp lực đối với các cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã rất trầm trọng trên thế giới. Giới chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiếp tục đưa ra cảnh báo trên trong bối cảnh cơ quan này đang đối mặt với nguy cơ phải giảm 20% ngân sách, kéo theo thu hẹp phạm vi bao phủ và số lượng nhân viên.

Đồng lòng, thống nhất vì sự phát triển chung của đất nước

Đồng lòng, thống nhất vì sự phát triển chung của đất nước

Xã hội 21/04/2025

(ANTV) - Việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã sẽ giúp bộ máy quản lý ở cơ sở tinh gọn, giảm gánh nặng cho ngân sách và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Những ngày này, khắp các tỉnh thành trong cả nước đều đồng loạt tổ chức lấy ý kiến nhân dân về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã mới; về dự kiến tên gọi của các đơn vị hành chính mới.

Nông dân Bờ Biển Ngà gặp khó khăn vì mức thuế quan mới

Nông dân Bờ Biển Ngà gặp khó khăn vì mức thuế quan mới

Thế giới 21/04/2025

(ANTV) - Mức thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến áp lên hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ đang khiến nền kinh tế nhiều khu vực chao đảo. Tại Bờ Biển Ngà, quốc gia sản xuất cacao hàng đầu thế giới, những người nông dân vốn đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn do năng suất thu hoạch giảm đã trở nên hoang mang hơn sau khi mức thuế quan của Mỹ làm rung chuyển thị trường.

Xem thêm