Thứ Hai, 12/01/2026 01:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cư dân khu đô thị Thanh Hà khốn đốn vì thiếu nước

BT

(ANTV) - Đi xin từng xô, chia nhau từng chậu nước để sinh hoạt câu chuyện tưởng chừng chỉ có ở thời bao cấp. Thế nhưng, nó lại hiện hữu gần 1 tuần nay sống tại khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Hàng ngàn hộ dân nơi đây đang phải sống trong tình cảnh thiếu nước, thực trạng này không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, mà còn khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, phải xoay xở mọi cách để có nước sạch sinh hoạt.

Nhiều ngày nay, cứ 20h-23h hàng nghìn hộ dân tại khu đô thị Thanh Hà, phải thay nhau xếp hàng chờ lấy nước từ những chiếc xe bồn chở nước. Mặc dù đã đóng tiền mua nước, thế nhưng họ luôn rơi vào cảnh thiếu thốn nước trầm trọng. Những bể chứa nước ngày nào cũng cạn trơ đáy. Và để có nước nấu cơm chị Đồng Thị Thu Hương đành phải sử dụng nước bình mua sẵn, giặt giũ thì sử dụng nước đi xin, còn tắm giặt thì đi tắm nhờ... Cuộc sống đã khó nay lại càng khó khăn hơn.

Chị Đồng Thị Thu Hương, khu đô thị Thanh Hà, TP Hà Nội cho biết: Từ hôm mất nước gia đình tôi phải đi xin và mua nước về sinh hoạt, cũng không dám nấu cơm nhiều mà thường mua đồ ăn sẵn để tiện hơn. Tắm giặt thì ra nhà anh em họ hàng để tắm nhờ, chứ mua nước thì biết bao nhiêu cho đủ.

Anh Phan Minh Châu, Tổ trưởng TDP Số 4, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội cho biết: Cuộc sống bị xáo trộn hoàn toàn, người dân phải tốn kém không chỉ về kinh tế mà tinh thần cũng ảnh hưởng, vì ngày nào đi làm về cũng phải đi xin nước, góp tiền mua nước bồn để chia nhau, không đủ nữa lại phải đi mua nước bình. Ăn uống cũng hạn chế vì nấu nướng thì không có nước.

Phản ánh với phóng viên, cư dân Thanh Hà cho biết thêm, tình trạng mất nước cũng thường xuyên diễn ra. Họ cũng đã nhiều lần kiến nghị lên đơn vị cấp nước và ban quản lý tòa nhà nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Không có nước để sử dụng, người dân sống trong muôn vàn khó khăn, bức xúc khi nước phải đi mua, đi xin từng xô nước, không chỉ khiến cuộc sống đảo lộn mà kinh doanh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.

Anh Nguyễn Văn Tắc, Khu đô thị Thanh Hà, TP Hà Nội bày tỏ: Chiều ngày 14.10 là bắt đầu mất nước, nhà mình thì kinh doanh nên gần như là mất khách vì có nước đâu mà sinh hoạt, đi xin thì không đủ, mua thì lại tốn tiền....thậm chí 2, 3 ngày chúng tôi cũng mới tắm 1 lần, nói chung là phải hạn chế tối đa mọi thứ mong muốn lớn nhất là có nước để ổn định cuộc sống.

Câu chuyện thiếu nước sinh hoạt nếu vẫn còn tiếp diễn, không biết rằng cuộc sống của những cư dân tại đây sẽ tiếp tục như thế nào? Và đến thời điểm hiện tại người dân cũng chưa nhận được một thông báo chính thức từ chủ đầu tư, đơn vị cung cấp nước lý giải về tình trạng thiếu nước trong những ngày qua và họ không còn cách nào khác ngoài sự chờ đợi phương án xử lý từ cơ quan chức năng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm