(ANTV) - Đi xin từng xô, chia nhau từng chậu nước để sinh hoạt câu chuyện tưởng chừng chỉ có ở thời bao cấp. Thế nhưng, nó lại hiện hữu gần 1 tuần nay sống tại khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Hàng ngàn hộ dân nơi đây đang phải sống trong tình cảnh thiếu nước, thực trạng này không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, mà còn khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, phải xoay xở mọi cách để có nước sạch sinh hoạt.
Nhiều ngày nay, cứ 20h-23h hàng nghìn hộ dân tại khu đô thị Thanh Hà, phải thay nhau xếp hàng chờ lấy nước từ những chiếc xe bồn chở nước. Mặc dù đã đóng tiền mua nước, thế nhưng họ luôn rơi vào cảnh thiếu thốn nước trầm trọng. Những bể chứa nước ngày nào cũng cạn trơ đáy. Và để có nước nấu cơm chị Đồng Thị Thu Hương đành phải sử dụng nước bình mua sẵn, giặt giũ thì sử dụng nước đi xin, còn tắm giặt thì đi tắm nhờ... Cuộc sống đã khó nay lại càng khó khăn hơn.
Chị Đồng Thị Thu Hương, khu đô thị Thanh Hà, TP Hà Nội cho biết: Từ hôm mất nước gia đình tôi phải đi xin và mua nước về sinh hoạt, cũng không dám nấu cơm nhiều mà thường mua đồ ăn sẵn để tiện hơn. Tắm giặt thì ra nhà anh em họ hàng để tắm nhờ, chứ mua nước thì biết bao nhiêu cho đủ.
Anh Phan Minh Châu, Tổ trưởng TDP Số 4, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội cho biết: Cuộc sống bị xáo trộn hoàn toàn, người dân phải tốn kém không chỉ về kinh tế mà tinh thần cũng ảnh hưởng, vì ngày nào đi làm về cũng phải đi xin nước, góp tiền mua nước bồn để chia nhau, không đủ nữa lại phải đi mua nước bình. Ăn uống cũng hạn chế vì nấu nướng thì không có nước.
Phản ánh với phóng viên, cư dân Thanh Hà cho biết thêm, tình trạng mất nước cũng thường xuyên diễn ra. Họ cũng đã nhiều lần kiến nghị lên đơn vị cấp nước và ban quản lý tòa nhà nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Không có nước để sử dụng, người dân sống trong muôn vàn khó khăn, bức xúc khi nước phải đi mua, đi xin từng xô nước, không chỉ khiến cuộc sống đảo lộn mà kinh doanh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.
Anh Nguyễn Văn Tắc, Khu đô thị Thanh Hà, TP Hà Nội bày tỏ: Chiều ngày 14.10 là bắt đầu mất nước, nhà mình thì kinh doanh nên gần như là mất khách vì có nước đâu mà sinh hoạt, đi xin thì không đủ, mua thì lại tốn tiền....thậm chí 2, 3 ngày chúng tôi cũng mới tắm 1 lần, nói chung là phải hạn chế tối đa mọi thứ mong muốn lớn nhất là có nước để ổn định cuộc sống.
Câu chuyện thiếu nước sinh hoạt nếu vẫn còn tiếp diễn, không biết rằng cuộc sống của những cư dân tại đây sẽ tiếp tục như thế nào? Và đến thời điểm hiện tại người dân cũng chưa nhận được một thông báo chính thức từ chủ đầu tư, đơn vị cung cấp nước lý giải về tình trạng thiếu nước trong những ngày qua và họ không còn cách nào khác ngoài sự chờ đợi phương án xử lý từ cơ quan chức năng./.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.