Thứ Hai, 27/04/2026 16:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Đồng Nai giúp dân khắc phục hậu quả ngập úng

BT

(ANTV) - Trong 2 ngày 28 và 29/10, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang TP Biên Hòa và huyện Long Thành , tỉnh Đồng Nai đã tham gia giúp đỡ nhân dân địa phương sơ tán tài sản, khắc phục hậu quả ngập úng do mưa lớn gây ra.

Những trận mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực tại phường Phước Tân (TP Biên Hòa) và xã Bình An (huyện Long Thành) bị ngập diện rộng. Nước chảy xiết, ngập sâu, tràn vào nhà hàng trăm hộ dân, nguy cơ làm hư hại tài sản và sạt lở, nhiều tuyến đường giao thông bị ngập. Nhận được thông báo, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, dân quân đã tham gia hỗ trợ người dân di chuyển lên khu vực an toàn; thu gom và bảo vệ tài sản của nhân dân không để nước cuốn trôi; chốt chặn tại một số điểm ngập, cầu dân sinh để hướng dẫn người qua lại. Một số nơi nước rút, các cán bộ, chiến sĩ phối hợp thu dọn vệ sinh, xử lý ô nhiễm môi trường và giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đảm bảo an toàn hàng trăm hộ dân bị cô lập do lũ ở Đồng Nai

Ngày 29/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với chính quyền phường Phước Tân tập trung lực lượng hỗ trợ di dời người và tài sản đến nơi an toàn khi hàng trăm hộ dân bị cô lập do nước lũ sông Buông bất ngờ lên nhanh.

Trước đó, rạng sáng ngày 29/10, nước lũ từ thượng nguồn sông Buông dâng lên cao khiến khu vực hạ nguồn ngập nặng. Trong đó phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa ngập rất nặng, hàng trăm hộ dân “trở tay” không kịp, bị nước ngập vào nhà dân hư hỏng nhiều tài sản.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Biên Hòa nước lũ lên nhanh do từ chiều tối 28/10 trời mưa lớn trên diện rộng, lượng nước đầu nguồn từ thành phố Long Khánh, huyện Trảng Bom chảy xuống sông Buông đã khiến cả khu phố Miễu, phường Phước Tân bị ngập nặng, các hộ dân bị ngập sâu, thiệt hại nhiều tài sản. Gần 3000 học sinh buộc phải nghỉ học do nước ngập sâu trên các tuyến đường vào trường.

Trong 2 ngày 28 và 29-10, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang TP Biên Hòa và huyện Long Thành , tỉnh Đồng Nai đã tham gia giúp đỡ nhân dân địa phương sơ tán tài sản, khắc phục hậu quả ngập úng do mưa lớn gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Chính trị 27/04/2026

(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?

Xem thêm