(ANTV) - Trước tính chất nghiêm trọng của vụ cháy xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sửa chữa và đóng tàu Phan Thiết, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an tỉnh đã không quản nguy hiểm, khó khăn, dũng cảm lao vào đám cháy để cứu tài sản của nhân dân.
Sau hơn 4h nỗ lực với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân, vụ cháy xảy ra tại khu vực sửa chữa, đóng tàu đã được dập tắt và khống chế. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục phun nước để mà ngăn ngừa đám cháy bùng phát trở lại.
Thông tin tại hiện trường từ Công an tỉnh Bình Thuận, đã có 11 tàu cá đang trong quá trình sửa chữa bị hư hại do đám cháy gây ra. Nguyên nhân ban đầu được xác định, trong quá trình hàn ống bô tàu, nhóm công nhân đã sơ ý làm tia lửa hàn rơi vãi xuống sàn tàu và bén vào dầu nhớt gây ra vụ cháy. Lực lượng chữa cháy tại chỗ thiếu trang thiết bị, thêm vào đó chất cháy lan nhanh đã khiến ngọn lửa bùng phát và lan sang các con tàu lân cận.
Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Đây là một vụ cháy rất là phức tạp, diễn biến nhanh. Thời điểm xảy ra vụ cháy bến tàu đang sửa chữa cố định và là mùa gió sốc, gió bắt rất mạnh. Cho nên khi ngọn lửa bùng phát trên các loại tàu này có nhiều dầu và các loại chất dễ cháy khác nên bùng phát rất nhanh. Bên cạnh đó, địa hình để xe chữa cháy và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp vào bên trong cũng hết sức khó khăn. Chúng tôi phải đập tường để đưa phương tiện chữa cháy vào, cộng với thời điểm ngày hôm nay thì toàn thành phố Phan Thiết lại cúp điện, cho nên không huy động được hệ thống bơm thủy lực từ dưới sông. Tất cả phụ thuộc vào các vòi chứa nước, vòi chữa cháy của lực lượng phòng cháy, chữa cháy.
Thượng tá Trịnh Minh Hiển, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết thêm: Nhận được tin báo cháy quần chúng và xác định những đám cháy có thể phát triển lớn, đơn vị đã huy động tổng lực tất cả các lực lượng của đơn vị PC07, đồng thời thì báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh, đề xuất với Ủy ban tỉnh huy động tổng lực kể cả quân đội, biên phòng và các lực lượng công an, quân sự của địa phương để tham gia vụ cháy này.
Mặc dù đối mặt với nguy hiểm do ngọn lửa bùng phát mạnh, trên các tàu chứa một lượng lớn dầu máy và bình gas, kết cấu thân tàu có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào. Xong lực lượng tham gia chữa cháy đã nỗ lực hết mình để cứu tài sản cho nhân dân.
Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy cũng như thống kê thiệt hại, từ đó có phương án hỗ trợ cho những chủ tàu bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.