Thứ Sáu, 01/03/2024 03:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lính cứu hỏa dũng cảm dập đám cháy xưởng đóng tàu

BT

(ANTV) - Trước tính chất nghiêm trọng của vụ cháy xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sửa chữa và đóng tàu Phan Thiết, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an tỉnh đã không quản nguy hiểm, khó khăn, dũng cảm lao vào đám cháy để cứu tài sản của nhân dân.

Sau hơn 4h nỗ lực với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân, vụ cháy xảy ra tại khu vực sửa chữa, đóng tàu đã được dập tắt và khống chế. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục phun nước để mà ngăn ngừa đám cháy bùng phát trở lại.

Thông tin tại hiện trường từ Công an tỉnh Bình Thuận, đã có 11 tàu cá đang trong quá trình sửa chữa bị hư hại do đám cháy gây ra. Nguyên nhân ban đầu được xác định, trong quá trình hàn ống bô tàu, nhóm công nhân đã sơ ý làm tia lửa hàn rơi vãi xuống sàn tàu và bén vào dầu nhớt gây ra vụ cháy. Lực lượng chữa cháy tại chỗ thiếu trang thiết bị, thêm vào đó chất cháy lan nhanh đã khiến ngọn lửa bùng phát và lan sang các con tàu lân cận.

Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Đây là một vụ cháy rất là phức tạp, diễn biến nhanh. Thời điểm xảy ra vụ cháy bến tàu đang sửa chữa cố định và  là mùa gió sốc, gió bắt rất mạnh. Cho nên khi ngọn lửa bùng phát trên các loại tàu này có nhiều dầu và các loại chất dễ cháy khác nên  bùng phát rất nhanh. Bên cạnh đó, địa hình để xe chữa cháy và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp vào bên trong cũng hết sức khó khăn. Chúng tôi phải đập tường để đưa phương tiện chữa cháy vào, cộng với  thời điểm ngày hôm nay thì toàn thành phố Phan Thiết lại cúp điện, cho nên không huy động được hệ thống bơm thủy lực từ dưới sông. Tất cả phụ thuộc vào các vòi chứa nước, vòi chữa cháy của lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Thượng tá Trịnh Minh Hiển, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết thêm: Nhận được tin báo cháy quần chúng và xác định những đám cháy có thể phát triển lớn, đơn vị đã huy động tổng lực tất cả các lực lượng của đơn vị PC07, đồng thời thì báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh, đề xuất với Ủy ban tỉnh huy động tổng lực kể cả quân đội, biên phòng và các lực lượng công an, quân sự của địa phương để tham gia vụ cháy này.

Mặc dù đối mặt với nguy hiểm do ngọn lửa bùng phát mạnh, trên các tàu chứa một lượng lớn dầu máy và bình gas, kết cấu thân tàu có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào. Xong lực lượng tham gia chữa cháy đã nỗ lực hết mình để cứu tài sản cho nhân dân.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy cũng như thống kê thiệt hại, từ đó có phương án hỗ trợ cho những chủ tàu bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm