Thứ Tư, 22/05/2024 21:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nam tổ chức hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2023, Công an Hà Nam phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu Bệnh viện 198, Bộ Công an tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Năm 2023 là năm thứ 11 liên tiếp Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện hưởng ứng phong trào “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” nhằm bổ sung kịp thời nguồn máu, cung cấp cho hoạt động cấp cứu và điều trị bệnh nhân, CBCS tại các bệnh viện trong điều kiện nguồn máu dự trữ đang khan hiếm.

Ngay sau buổi lễ, gần 500 CBCS là các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, đoàn viên, hội viên các đơn vị Công an trong tỉnh Hà Nam đã đăng ký, tham gia hiến máu.

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Đà Nẵng năm 2023

Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Đà Nẵng năm 2023 đã chính thức được khai mạc. Chương trình năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.

Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc năm nay diễn ra từ ngày 6-9/9, với các hoạt động như: trình diễn trang phục Hàn Quốc, giao lưu tình nguyện của nghệ sĩ Hàn Quốc tại Làng trẻ em Hy vọng, hoạt động của 60 gian hàng giới thiệu thông tin, văn hóa, sản phẩm, ẩm thực và trò chơi dân gian đặc trưng của Việt Nam - Hàn Quốc.

Đây là sự kiện văn hóa, đối ngoại quan trọng, đánh dấu chặng đường hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Sự kiện góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu trên nhiều lĩnh vực.

Tính riêng TP.Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2023, thành phố đón khoảng 620 nghìn lượt du khách Hàn Quốc, hồi phục 73% so với trước dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có ý thức muốn bảo vệ con em mình, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Nhưng từ suy nghĩ đến hành động thì lại khác xa rất nhiều. Đơn cử là việc trang bị cho con em mình những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đúng quy chuẩn, để giúp giảm thiểu được chấn thương cho trẻ khi không may xảy ra sự cố va chạm khi đi đường thì lại đang bị nhiều bậc phụ huynh xem nhẹ. Đặc biệt hơn là có một nghịch lý trẻ càng nhỏ thì lại càng ít các biện pháp bảo vệ khi tham gia giao thông.

Xem thêm