(ANTV) - Hàng trăm hộ dân với cả ngàn nhân khẩu tại khối phố Ngân Giang, phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng phải sống trong cảnh khổ sở do khói bụi phát sinh từ nhà máy sản xuất giấy nằm sát khu dân cư. Tình trạng này kéo dài liên tục nhiều tháng nay, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhà cửa vật dụng bụi bẩn khắp nơi.
Vừa lau dọn nhà cửa vào buổi sáng, nhưng đến trưa thì bụi bẩn đã bám đầy căn bếp của gia đình ông Có ở khối phố Ngân Giang, phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng. Chỉ bằng mắt thường cũng có thể thấy, tình trạng bụi bẩn ở đây không hề bình thường.
Bụi bẩn khắp nơi, tràn vào nhà dân cả ngày lẫn đêm nên những ngày gần đây, hàng trăm hộ gia đình ở khu vực này gần như đóng cửa cả ngày để tránh bụi bẩn.
Nhiều gia đình mỗi ngày phải quét dọn nhà cửa đến chục lần nhưng sau đó bụi mịn vẫn len lỏi khắp nơi, đóng thành từng mảng trong các ngôi nhà.
Theo chính quyền địa phương, nguồn bụi bẩn xuất hiện tại khối Ngân Giang, phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng gần đây xuất phát từ 2 ống khói của Công ty cổ phần giấy Sài Gòn Miền Trung nằm sát khu dân cư này.
Biên bản làm việc mới nhất giữa Ban quản lý khu công nghiệp Điện Nam Điện Ngọc, thành phố Đà Nẵng và Công ty cổ phần giấy Sài Gòn Miền Trung vào ngày 17/04/2026 cũng khẳng định, 3 lò đốt hơi củi với công suất 25 tấn/giờ của Công ty này đã làm phát tán khói, bụi và tro ra môi trường.
Sau khi người dân khu vực bị ô nhiễm liên tục phản ánh, Công an Thành phố Đà Nẵng đang tiến hành xác minh và làm rõ nguyên nhân của tình trạng khói bụi từ Công ty cổ phần giấy Sài Gòn Miền Trung. Hàng trăm người dân ở đây cũng đã lấy nhiều mẫu khói bụi ở trong gia đình mình, để cung cấp cho các cơ quan chức năng về tình trạng ô nhiễm, mà họ phải chịu đựng trong thời gian qua.
(ANTV) - Một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào Ukraine trong đêm ngày 24 rạng sáng ngày 25/4 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Moscow được cho là đã phóng hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào nhiều khu vực, trong đó thành phố Dnipro là mục tiêu chính.
(ANTV) - Tại An Giang, Công an phường Vĩnh Tế vừa bắt quả tang đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chi nhánh Khai thác 2 thuộc xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, hàng triệu người dân Việt Nam thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng. Không chỉ là một ngày lễ truyền thống, Giỗ Tổ Hùng Vương còn là biểu tượng thiêng liêng của tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, gắn kết cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương nối tiếp kỳ nghỉ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động tạo thành “kỳ nghỉ kép” hiếm có, cho phép du khách linh hoạt sắp xếp hành trình kéo dài đến 9 ngày. Tuy nhiên, thay vì dồn vào một chuyến đi dài, nhiều du khách có xu hướng chia nhỏ thành nhiều chuyến đi ngắn. Cùng nhìn nhận về xu hướng du lịch và những giải pháp nhằm góp phần hạn chế những bất cập thường diễn ra vào những kì nghỉ kéo dài trong phân tích sau.
(ANTV) - Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 13, thuộc Phòng CSGT, Công an TP.HCM phối hợp với Công an phường Bến Cát, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Bến Cát và Trường Trung cấp Kinh tế Công nghệ Việt Mỹ tổ chức chương trình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho hơn 450 học sinh.
(ANTV) - Phục vụ chương trình nghệ thuật “Âm vang Tổ quốc” tại Sân vận động Mỹ Đình, để bảo đảm TTATGT, Công an TP Hà Nội sẽ tạm cấm xe tải, xe khách từ 16 chỗ và hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường từ 18h30 đến 23h ngày 28/4.
(ANTV) - Sáng 25/4, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Cựu Công an nhân dân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động từ tháng 11/2025 đến tháng 6/2026. Thượng tướng Lê Quý Vương – Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 25/4, Iran tiếp tục thể hiện quan điểm cứng rắn khi Bộ Tư lệnh Trung tâm Khatam al-Anbiya (còn gọi là Bộ Tư lệnh Quân sự khẩn cấp) của nước này cho biết sẽ có phản ứng nếu Mỹ tiếp tục các biện pháp kiểm soát hàng hải trong khu vực.
(ANTV) - Quốc hội khóa XVI tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Khuyến cáo người dân check in qua VNEID khi đi máy bay dịp lễ; Lừa dối khách hàng, quảng cáo gian dối sẽ bị phạt tù nặng hơn...là một số tin tức nổi bật ngày 26/4.