Chủ Nhật, 26/07/2026 22:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn cấp gia cố kè biển ở Hà Tĩnh bị sạt lở

(ANTV) - Trong đêm 28/9, khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ và người dân cùng nỗ lực để gia cố tuyến kè biển Cửa Nhượng, đoạn qua xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh.

Sóng to, gió lớn đã làm tuyến đê kè biển Cửa Nhượng bị xói lở nghiêm trọng, đe dọa hàng nghìn người dân sinh sống ven biển. Ngay sau khi phát hiện sự cố, chính quyền địa phương đã huy động khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ và người dân, cùng phương tiện cơ giới, tập trung khắc phục. Khoảng 60 m3 đất đá đã được vận chuyển tới địa điểm xảy ra sạt lở. Hiện lực lượng tại chỗ đang tiếp tục sử dụng rọ thép và đá hộc để gia cố, dự kiến cần thêm thời gian để xử lý điểm sạt lở.

Ảnh hưởng bão số 10: Gần 167.000 khách hàng bị mất điện, EVNCPC nỗ lực khắc phục

Bão số 10 kèm theo mưa lớn, gió mạnh và ngập lụt đã gây ra 50 sự cố trên lưới điện, làm hơn 1.700 trạm biến áp phân phối bị mất điện tại các tỉnh thành do Tổng Công ty điện lực miền Trung quản lý như thành phố Đà Nẵng, thành phố Huế, tỉnh Quảng Trị.

Do ảnh hưởng bão số 10, có gần 167.000 khách hàng tại khu vực miền Trung bị mất điện. Trong sáng nay, ngành điện các địa phương đã khôi phục cấp điện cho hơn 133.000 khách hàng. Các đơn vị ngành điện thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cũng đã xử lý thành công, khôi phục hơn 1.300 trạm biến áp phân phối, đảm bảo cấp điện trở lại cho phần lớn khách hàng.Theo báo cáo từ ngành điện, 3 đơn vị chịu ảnh hưởng của bão số 10 khiến nhiều khách hàng mất điện là Công ty Điện lực Quảng Trị; Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và Công ty Điện lực Đà Nẵng. Đến thời điểm này, Công ty Điện lực Đà Nẵng đã cơ bản khắc phục xong, chỉ còn số ít phụ tải ở khu vực miền núi huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam (cũ) sẽ khắc phục xong trong tối nay để cấp điện lại phục vụ khách hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhật Bản ra mắt tủ lạnh cá nhân

Nhật Bản ra mắt tủ lạnh cá nhân

Thế giới 26/07/2026

(ANTV) - Tại Nhật Bản, một công ty điện lạnh vừa giới thiệu buồng làm mát cá nhân Do Hiemon Box, thiết bị được ví von hài hước như chiếc “tủ lạnh dành cho người”, giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.

Italia cho người dân vào rạp phim, thư viện miễn phí để tránh nóng

Italia cho người dân vào rạp phim, thư viện miễn phí để tránh nóng

Thế giới 26/07/2026

(ANTV) - Không chỉ sáng tạo những thiết bị làm mát dành cho cá nhân, nhiều quốc gia còn tận dụng các công trình công cộng để giúp người dân vượt qua nắng nóng kéo dài. Tại Italia, các rạp chiếu phim có điều hòa tại Rome đã mở cửa miễn phí để hỗ trợ người dân vượt qua đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/07/2026

(ANTV) - Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan; Lâm Đồng: Triệt xóa đường dây ma túy; Khánh Hòa: Làm rõ vụ nhóm thanh niên rượt đuổi đánh nhau; Đắk Lắk: Phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy, chạy quá tốc độ là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm