(ANTV) - Do tin lời các đối tượng môi giới, hàng trăm người dân ở các làng biển xã Nghĩa An, xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi đã gom góp chuyển tiền tỷ cho một số đối tượng môi giới để được đưa đi lao động ngắn hạn ở Hàn Quốc. Nhưng đã gần 1 năm qua chẳng một ai được đi Hàn Quốc, tiền thì chưa đòi lại được còn các đối tượng môi giới thì bặt vô âm tín.
Thua lỗ từ nghề biển, nhà ở cũng đã phải cầm cố, vợ chồng chị Trần Thị Chức xã Nghĩa An đánh liều vay mượn thêm 100 triệu đồng để đi lao động ở Hàn Quốc. Nhưng đã 1 năm trôi qua vẫn chưa được đi lao động, người môi giới có tên là Thúy thì không thể liên lạc được. Do vậy, chị Chức mới tin mình đã bị lừa. Giấc mơ Hàn Quốc và câu chuyện đổi đời từ xuất khẩu lao động ngắn hạn đã vỡ, món nợ 100 triệu đồng của vợ chồng chị vẫn còn, lãi vay thì mỗi ngày một phình to.
Bà Trần Thị Chức, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi chia sẻ: Ban đầu cứ nghĩ đi lao động là phao cứu mình kiếm tiền nuôi con, nhưng không ngờ bây giờ nợ chồng thêm nợ.
Còn người đàn ông này vì tin tưởng là người thân trong gia đình làm môi giới đã gom 210 triệu đồng để lo việc đi lao động Hàn Quốc cho 6 người khác với mong muốn có nguồn thu nhập cao hơn để trang trãi cuộc sống. Ông cùng nhiều người thân trong gia đình vẫn chưa tin chính cháu mình đã ôm tiền của mình rồi bạt vô âm tín.
Ông Trần Văn Đức, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi cho biết: Thủy kêu tôi là cậu họ, tôi tin tưởng cháu không gạt tôi. Tôi tin tưởng chuyển khoản cho Thủy tiền của 6 người 210 triệu.
Ông Trần Trãi, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi cho biết: Tôi nghe trên Facebook hai chị em Thủy kiếm người đi lao động Hàn Quốc 6 tháng với kinh phí 50 triệu đồng. Tôi đến đưa tiền Thủy dặn đừng nói cho ai biết họ phân bì, nhưng cuối cùng lộ ra có mấy chục người.
Có hàng trăm người dân ở các xã Nghĩa An, Nghĩa Phú là nạn nhân lừa đảo đi lao động Hàn Quốc đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Người bị tố cáo là một người phụ nữ có tên là Thúy ở cùng địa phương. Từ tháng 6 đến tháng 8/2023 người dân đã đưa cho Thúy 4,7 tỷ đồng để Thúy kết nối với một người có tài khoản Facebook là Gái đang lao động ở Hàn Quốc.
Thiếu tá Trần Thanh Tùng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cảnh báo, hiện Công an tỉnh đã nhận được đơn tố cáo của hơn 100 hộ dân. Chúng tôi đang chỉ đạo các điều tra viên đẩy nhanh điều tra vụ án theo quy định,
Việc lừa đảo đi lao động ở Hàn Quốc không phải là chuyện mới. Nhưng vì chủ quan, đi tắt, nhiều người dân vẫn bị sập bẫy đi lao động ngắn hạn. Vụ việc tại Nghĩa An, Nghĩa Phú là bài học cảnh báo cho người dân khi đi lao động qua mô giới ở nước ngoài./.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.