(ANTV) - Chỉ còn một ngày làm việc nữa là đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thời điểm này, nhiều gia đình ở xa đã bắt đầu hành trình trở về quê đón Tết. Những ngày gần đây, tại cửa ngõ của các TP lớn đã bắt đầu có tình trạng ùn ứ, tại các sân bay lượng hành khách cũng đã tăng nhanh.
Theo thống kê của Trung tâm Điều hành sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 1 - 3/2 (tức từ 22-24 tháng Chạp), đã có hơn 600 chuyến bay bị chậm giờ, chiếm gần 60% tổng số chuyến bay. Một trong những nguyên nhân của việc này là do tình hình thời tiết… Và đây cũng là câu chuyện nóng trên nhiều diễn đàn và các trang mạng xã hội những ngày gần đây.
Những hình ảnh chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội những ngày qua. Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người. Những câu chuyện dở khóc, dở cười được nhiều hành khách chia sẻ trên các trang mạng xã hội và các diễn đàn về hành trình về quê ăn Tết đầy gian nan… khi hàng trăm chuyến bay đi từ sân bay Tân Sơn Nhất bị chậm và hủy chuyến do điều kiện thời tiết.
Nguyên nhân của việc hàng trăm chuyến bay bị chậm trong 2, 3 ngày qua là do ảnh hưởng của thời tiết xấu, sương mù ở khu vực các tỉnh phía Bắc, nhất là sân bay Nội Bài. Các lực lượng chức năng và các hãng hàng không cũng đã căng mình hỗ trợ tối đa để đáp ứng nhu cầu về quê ăn Tết của người dân.
Động viên những hành khách bị ảnh hưởng nhưng cư dân mạng cũng không bất ngờ vì việc đông đúc và quá tải đã là câu chuyện thường niên ở Tân Sơn Nhất mỗi dịp Tết. Và không chỉ đường hàng không, về quê bằng đường bộ cũng không kém vất vả, khi lưu lượng người ngày càng tăng nhanh.
Mỗi dịp Tết đến xuân về, ai ai cũng mong sớm trở về quê để đoàn tụ cùng gia đình, ăn Tết cùng những người thân yêu. Chính vì vậy mà tình trạng ùn ứ, quá tải trong dịp cận Tết thường diễn ra khiến cho không ít cư dân mạng phải nản chí khi nghĩ đến hành trình về quê. Nhiều ý kiến đề xuất và mong mỏi đã được cư dân mạng đưa ra.
Để có lịch trình thuận lợi, trong dịp Tết, Sân bay Tân Sơn Nhất khuyến cáo hành khách cần chấp hành tốt các quy định về an toàn, an ninh hàng không để tránh làm ảnh hưởng tới giờ khởi hành của chuyến bay. Đồng thời, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, chủ động nắm bắt thông tin chuyến bay để có kế hoạch di chuyển phù hợp nhất. Cư dân mạng cũng chia sẻ, dặn dò các cách thức để đi máy bay thuận tiện.
Hiện nay, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử cấp độ 2 VNeID trên điện thoại để làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa thay vì sử dụng giấy tờ thông thường như căn cước công dân. Điểm mới này cũng được nhiều cư dân mạng đề xuất, chia sẻ để mọi người có thể thuận tiện hơn khi làm thủ tục bay và xử lý trong những tình huống để quên các giấy tờ tùy thân.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.