Thứ Hai, 17/06/2024 22:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hào hùng khí thế Điện Biên

BT

(ANTV) - Vào sáng ngày 7/5, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã long trọng diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành nhằm biểu dương lực lượng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây cũng là sự kiện chính thức và quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện, hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Lấy cảm hứng từ tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ đặt trong cụm di tích Đồi D gồm D1, D2, D3 ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, tạo hình “em bé Điện Biên" trên vai các chú bộ đội mặc dù chỉ xuất hiện khoảng 15 giây trong buổi lễ, nhưng đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc này được cư dân mạng lan tỏa chóng mặt, gây "bão mạng" với hàng nghìn lượt like, share.

Nhiều cư dân mạng chia sẻ dù không trực tiếp có mặt tại Điện Biên Phủ, nhưng người dân mọi miền đất nước vẫn cùng hòa chung cảm xúc theo từng bước đi hào hùng của đoàn diễu binh, diễu hành. Xúc động, tự hào là cảm xúc của tất cả mọi người. Nhiều tài khoản chia sẻ:

Linh Trang: Lễ kỷ niệm giúp mỗi chúng ta được sống lại những ký ức hào hùng của cả dân tộc cách đây 70 năm. Mỗi chúng ta cần trân quý giá trị của độc lập, tự do. Có được điều này, biết bao thế hệ cha ông đi trước đã đánh đổi bằng xương máu và cả tính mạng.

Huy Pham: Với người đã từng tham gia kháng chiến, chúng tôi như được sống lại ký ức thời trai trẻ, với ngọn lửa của tinh thần đấu tranh cách mạng, cháy bỏng trong trái tim.

Vân Nhi: Một cảm giác lâng lâng tự hào. Luôn có một niềm tự hào dân tộc trong trái tim mỗi người Việt. Dù bạn là ai, làm nghề gì.

Hoàng Trang: Mình không ở Điện Biên nhưng mình tin là, dù bạn ở đâu, thì tinh thần Điện Biên vẫn sống trong bạn hôm nay, và nhiều ngày sau nữa.

Tự hào, yêu thương, tuyệt đẹp, là những từ khóa ngập tràn trên các nền tảng mạng xã hội. Buổi lễ kỷ niệm thành công không chỉ bởi khí thế hào hùng, âm vang chiến thắng mà còn đẹp và ghi dấu ấn từ các chi tiết, hành động rất nhỏ nhưng lại ấm áp nghĩa tình. Khoảnh khắc sĩ quan cảnh sát cơ động ân cần tặng chiếc còi chỉ huy cho bé gái đứng dưới nắng chào đoàn diễu binh, hay hình ảnh các chiến sĩ công an cùng nhiều người dân nán lại dọn dẹp trên lễ đài đều là những hình ảnh đã "chạm đến trái tim" nhiều người.

Lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ kết thúc trong niềm hân hoan, tự hào dân tộc. Buổi lễ kết thúc, hàng ngàn người dân đổ ra hai bên đường chia tay các chiến sĩ trong đoàn diễu binh, diễu hành. Những cái ôm thật chặt, những cái nắm tay bịn rịn…những nụ cười rạng rỡ và cả những giọt nước mắt nghẹn ngào, lưu luyến.

Điện Biên Phủ, Việt Nam, Tổ quốc có những điều không thể nói hết bằng lời, nhưng lại kết nối triệu triệu trái tim Việt Nam, hôm qua, hôm nay và mãi mãi mai sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm