Thứ Tư, 14/01/2026 12:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cán bộ Công an xã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

(ANTV) - Thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về cơ sở, nhiều CBCS Công an tỉnh Hậu Giang đã ngày đêm bám địa bàn, không ngại hiểm nguy để bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân. Tối 14/4, trong lúc truy bắt đối tượng sử dụng ghe cào điện khai thác thủy sản trái phép, Đại úy Nguyễn Văn Kha - Công an xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy - đã anh dũng hy sinh, để lại niềm tiếc thương vô hạn và tấm gương sáng ngời về người chiến sĩ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Lúc 20h30 ngày 14/4, Công an xã Vĩnh Tường nhận được tin báo của người dân về việc có người sử dụng ghe cào điện để đánh bắt thủy sản trái phép trên tuyến kênh xáng Nàng Mau, đoạn đi qua địa bàn. Công an xã Vĩnh Tường chia làm 2 tổ sử dụng vỏ lãi (phương tiện thủy ở ĐBSCL) tuần tra trên sông. Đến 21h cùng ngày, tổ công tác của Đại úy Nguyễn Văn Kha và 2 thành viên của lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tuần tra trên kênh xáng Nàng Mau đến đoạn ấp Vĩnh Thuận phát hiện 2 người đang sử dụng ghe cào có kết nối nguồn điện để đánh bắt thủy sản trái phép nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Cả 2 không chấp hành, không ngắt nguồn điện mà tăng ga bỏ chạy, đâm vào phương tiện của tổ công tác làm Đại úy Kha rơi xuống sông mất tích. Khoảng một giờ tìm kiếm, tổ công tác phát hiện thi thể Đại úy Kha. Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi bước đầu xác định Đại úy Nguyễn Văn Kha bị điện giật dẫn đến hy sinh mặc dù đồng chí biết bơi.

Ngay trong ngày Công an tỉnh Hậu Giang và Công an xã Vĩnh Tường phối hợp cùng gia đình tổ chức hậu sự cho đồng chí Kha. Trong ngày 15 tháng 4, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã đến viếng Đại úy Nguyễn Văn Kha và thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình tại nhà riêng của đồng chí Kha. Ngoài ra, Công an tỉnh cũng có báo cáo và thực hiện các thủ tục gửi Bộ Công an để thực hiện chế độ chính sách đối với đồng chí Kha.

Hiện, cơ quan điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đang tiến hành củng cố hồ sơ xử lí hai đối tượng sử dụng ghe cào điện đánh bắt thủy sản trái phép gây ra vụ việc trên là Lâm Quốc Khánh và Trần Thanh Ái cùng trú huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm