Thứ Tư, 26/06/2024 01:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hãy để trẻ có một kỳ nghỉ hè bổ ích và ý nghĩa

BT

(ANTV) - Kỳ nghỉ hè đang tới gần, có thể nói đây là khoảng thời gian được hàng triệu bạn nhỏ học sinh mong đợi. Tuy nhiên, do áp lực thi cử, thay vì được vui chơi, nghỉ ngơi thì những đứa trẻ vẫn phải lao vào học tập tại các lò luyện, trung tâm dạy thêm hay gia sư trong suốt 3 tháng hè. Vậy làm sao để giảm áp lực học thêm, tạo dựng cho các em một kỳ nghỉ hè đúng nghĩa?

Luật trẻ em 2016 quy định trẻ em ngoài quyền được học tập thì còn có quyền được vui chơi giải trí. Điều này giúp trẻ cân bằng về trí não, thể lực và phát triển tốt về mặt tâm sinh lý.

Bên cạnh đó, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2022 cũng có quy định về hành vi bạo lực gia đình khi cưỡng ép thành viên gia đình học tập, lao động quá sức. Người có hành vi vi phạm buộc phải chấm dứt hành vi vi phạm của mình và có thể sẽ bị phạt thực hiện công việc phục vụ cộng đồng.

Em Lê Hà Anh, học sinh Trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, Tp Hà Nội cho biết, nghỉ hè con thích được về quê chơi cùng ông bà nhưng con vẫn phải đi học.

Em Nguyễn Trần Thành, học sinh Trường Tiểu học Khương Mai, Hà Nội chia sẻ, mọi năm nghỉ hè em đều phải học thêm ở các lớp. Em cũng mong năm nay nghỉ hè được bố mẹ cho đi chơi nhiều hơn, không phải học bài.

Chị Hoàng Thu Trang, Quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, tâm lý phụ huynh là cũng lo lắng con nghỉ hè dài sẽ quên kiến thức, nếu không đi học thêm thì vào năm học không theo kịp các bạn. Cũng chỉ muốn các con đạt kết quả tốt trong học tập, thi cử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm