Thứ Ba, 08/07/2025 13:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hết mình vì nhân dân trong cơn hoạn nạn

(ANTV) - Bên cạnh Lào Cai, mưa lớn do hoàn lưu sau bão số 3 đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều tỉnh như Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, đặc biệt là tại Yên Bái, thành phố Yên Bái chìm sâu trong biển nước, giao thông tê liệt, các cửa ngõ vào Thành phố nhiều bị chia cắt, nhà dân ngập trong nước lũ, một số nơi xảy ra sạt lở nghiêm trọng.

Trong cơn hoạn nạn, nước ngập nhà chìm, người người hoảng loạn. Hiện, việc cứu người đang là mục tiêu cao nhất, các lực lượng tập trung nhân lực và phương tiện triển khai công tác cứu hộ nhanh chóng và rất khẩn trương.

Những giọt nước mắt lăn dài trên những khuôn mặt hốc hác mệt mỏi của những nạn nhân được giúp đỡ trong bão lũ. Tình người trong cơn hoạn nạn càng được thể hiện khi nhiều địa bàn ở tỉnh Yên Bái chìm trong biển nước, ngập trong thiên tai. 

Hàng trăm chuyến thuyền rời đi, hàng trăm người được cứu vào bờ, tính mạng của biết bao người dân đã được bảo toàn. Lực lượng công an, quân đội và các tình nguyện viên ngâm mình trong nước hai ngay nay với một mong muốn đưa được người dân vào chỗ an toàn.

Trẻ em, người già, những người đau yếu, với khẩu hiệu không bỏ sót một ai trong hoạn nạn, các thành viên tham gia cứu nạn, cứu hộ không ngại hiểm nguy lao mình giữa dòng xoáy, giành giật với thiên tai đòi lại cho người dân quyền được sống, mong muốn được đoàn tụ. hết lòng vì nhân dân, người chiến sỹ trẻ đã và đang cố gắng hết mình để giúp đỡ những người gặp nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm