Thứ Ba, 16/07/2024 13:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiểm họa cháy nổ từ sử dụng điện không an toàn

(ANTV) - Thời tiết nắng nóng như hiện nay, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, kéo theo tình trạng quá tải hệ thống điện. Và đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ phức tạp thời gian vừa qua. Liên tiếp trong tháng 5 và đầu tháng 6, số vụ cháy nổ xảy ra phức tạp tại nhiều địa phương. Đặc biệt, các vụ cháy xảy ra đã gây thương vong về người và tài sản với mức độ đặc biệt nghiêm trọng.

Phóng viên ANTV sẽ cùng khách mời là Trung tá, TS. Phan Anh, Phó trưởng khoa Phòng cháy, ĐH PCCC đánh giá, phân tích những nguy cơ từ cháy nổ hệ thống điện tại các hộ gia đình và các cơ sở sản xuất trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay. 

Tăng cường kiểm tra và công khai tên các cơ sở kinh doanh thiết bị điện

Nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm trong kinh doanh mặt hàng thiết bị điện trước nhu cầu của người dân tăng cao và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường công tác nắm bắt địa bàn, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) đối với các tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như mát phát điện, các loại quạt tích điện, thiết bị làm mát tiết kiệm điện…

Các vi phạm phải được xử lý nghiêm và công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Cần Thơ: Xử nghiêm người đứng đầu để hình thành khu dân cư mới trái phép

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Chỉ thị số 08 về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Theo Chỉ thị, Chủ tịch UBND thành phố giao UBND quận, huyện xử lý nghiêm đối với người đứng đầu buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng lấn, chiếm đất đai, xây dựng hình thành khu dân cư mới trái phép; xử lý nghiêm các cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.

Đồng thời kiên quyết xử lý đối với tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật đất đai, thu hồi đất đối với những dự án đã giao, cho thuê nhưng chủ đầu tư không triển khai, triển khai không đúng tiến độ, chủ đầu tư không có năng lực thực hiện dự án.

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: TP HCM giải ngân 78% kế hoạch

Liên quan đến việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, UBND thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị Chính phủ cho phép các địa phương của thành phố tiếp tục thực hiện giải ngân kinh phí cho những doanh nghiệp đã nộp hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà nhưng bị trả về vì sai sót thông tin; đồng thời cho phép tiếp tục báo cáo quyết toán các hồ sơ doanh nghiệp nộp sau ngày đóng niên độ quyết toán ngân sách năm 2022; Chỉ đạo bộ, ngành có hướng dẫn cụ thể trong việc thực hiện thanh quyết toán của doanh nghiệp sau khi hoàn tất công tác chi trả.

Đồng thời nên ban hành hỗ trợ 1 lần với mức tiền cụ thể để doanh nghiệp, người lao động không phải làm hồ sơ theo từng tháng như chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm