Thứ Sáu, 09/01/2026 15:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiến máu cứu người – trao đời sự sống

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục tiếp nhận cũng như hỗ trợ từ xa cho các cơ sở y tế trong việc cấp cứu cho bệnh nhân gặp tai nạn do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Và một trong những vấn đề cấp bách là nguồn máu cần truyền khẩn cấp cho người bệnh. Ngay trong ngày hôm qua, khi Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát đi thông báo về việc cần máu và tiểu cầu thì Học viện Cảnh sát nhân dân đã huy động CBCS đáp ứng đủ số lượng, kịp thời điều trị cho bệnh nhân.

Hơn 30 cán bộ, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân với tinh thần khẩn trương tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Được tham gia hoạt động tình nguyện trong thời điểm này, đó là niềm vui và hạnh phúc khi góp sức, chung tay cùng cả nước hướng về đồng bào miền núi phía Bắc đang chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Ngay khi biết được thông tin Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang cần số lượng lớn máu và tiểu cầu. Đoàn thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân đã xin ý kiến Ban giám đốc Học viện nhằm kịp thời đáp ứng nguồn máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Hoạt động hiến máu, đặc biệt trong tình huống khẩn cấp cũng là phong trào thường xuyên được các cán bộ chiến sĩ tham gia hưởng ứng sôi nổi trong nhiều năm qua.

Là bệnh viện chuyên khoa đặc biệt, với nhiệm vụ cấp cứu, điều trị cho các trường hợp chấn thương, bệnh nặng. Vì vậy, việc huy động tiếp nhận máu trong tình huống khẩn cấp thường xuyên xảy ra. Lực lượng Công an luôn là một trong những đơn vị hỗ trợ rất lớn cho hoạt động cứu chữa người bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo các bác sĩ, việc lưu trữ máu cũng có thời hạn, đặc biệt đối với tiểu cầu chỉ có thể bảo quản trong thời gian tối đa 5 ngày. Bệnh viện mong muốn cộng đồng xã hội sẽ tiếp tục ủng hộ, lan tỏa thông điệp “hiến máu, cứu người” để mang lại thêm nhiều hi vọng sống cho những người dân đang khắc khoải cần máu điều trị hay những trường hợp chấn thương nặng cấp cứu cần truyền máu gấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm