(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục tiếp nhận cũng như hỗ trợ từ xa cho các cơ sở y tế trong việc cấp cứu cho bệnh nhân gặp tai nạn do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Và một trong những vấn đề cấp bách là nguồn máu cần truyền khẩn cấp cho người bệnh. Ngay trong ngày hôm qua, khi Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát đi thông báo về việc cần máu và tiểu cầu thì Học viện Cảnh sát nhân dân đã huy động CBCS đáp ứng đủ số lượng, kịp thời điều trị cho bệnh nhân.
Hơn 30 cán bộ, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân với tinh thần khẩn trương tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Được tham gia hoạt động tình nguyện trong thời điểm này, đó là niềm vui và hạnh phúc khi góp sức, chung tay cùng cả nước hướng về đồng bào miền núi phía Bắc đang chịu ảnh hưởng của bão lũ.
Ngay khi biết được thông tin Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang cần số lượng lớn máu và tiểu cầu. Đoàn thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân đã xin ý kiến Ban giám đốc Học viện nhằm kịp thời đáp ứng nguồn máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Hoạt động hiến máu, đặc biệt trong tình huống khẩn cấp cũng là phong trào thường xuyên được các cán bộ chiến sĩ tham gia hưởng ứng sôi nổi trong nhiều năm qua.
Là bệnh viện chuyên khoa đặc biệt, với nhiệm vụ cấp cứu, điều trị cho các trường hợp chấn thương, bệnh nặng. Vì vậy, việc huy động tiếp nhận máu trong tình huống khẩn cấp thường xuyên xảy ra. Lực lượng Công an luôn là một trong những đơn vị hỗ trợ rất lớn cho hoạt động cứu chữa người bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Theo các bác sĩ, việc lưu trữ máu cũng có thời hạn, đặc biệt đối với tiểu cầu chỉ có thể bảo quản trong thời gian tối đa 5 ngày. Bệnh viện mong muốn cộng đồng xã hội sẽ tiếp tục ủng hộ, lan tỏa thông điệp “hiến máu, cứu người” để mang lại thêm nhiều hi vọng sống cho những người dân đang khắc khoải cần máu điều trị hay những trường hợp chấn thương nặng cấp cứu cần truyền máu gấp.
(ANTV) - Dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát triển sáng kiến “Trợ lý ảo trên máy tính hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực căn cước, cư trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” – còn được gọi là Trợ lý ảo.
(ANTV) - Trong bất kỳ tổ chức nào, người đứng đầu luôn giữ vai trò then chốt, là trung tâm quy tụ ý chí, bản lĩnh và trách nhiệm. Đối với lực lượng Công an, vai trò ấy càng trở nên đặc biệt quan trọng, bởi mỗi quyết định, mỗi cách làm đều tác động trực tiếp với kỷ cương, hiệu lực quản lý xã hội về an ninh, trật tự và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, nhà nước.
(ANTV) - Cảnh sát cơ động là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự xã hội được trang bị hiện đại bao gồm cả động vật nghiệp vụ để đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong thực tiễn, động vật nghiệp vụ giải quyết thành công nhiều vụ biểu tình, bạo loạn, triệt phá nhiều chuyên án lớn ở những vùng trọng điểm như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ bất chấp địa hình phức tạp, nhiều khó khăn.
(ANTV) - Sáng nay, 6/1, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) được tổ chức trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. ANTV trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và vợ là bà Cilia Flores đã tham dự phiên tòa đầu tiên tại thành phố New York vào rạng sáng 6/1 (theo giờ Việt Nam), sau khi bị lực lượng Mỹ bắt giữ trong một chiến dịch đột kích bất ngờ hồi cuối tuần qua.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1 (giờ Mỹ), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp khẩn theo đề nghị của Colombia để thảo luận về việc Mỹ tấn công Venezuela và bắt giữ Tổng thống Nicolás Maduro, động thái gây chấn động khu vực và dư luận quốc tế.
(ANTV) - Theo truyền thông của Syria, một phái đoàn nước này do Ngoại trưởng Asaad Al-Shaibani dẫn đầu, đã tham gia vòng đàm phán mới với Israel vào hôm 5/1. Cuộc đàm phán giữa hai phái đoàn Syria và Israel được tổ chức tại Pháp và do Mỹ làm trung gian, nhằm đạt được một thỏa thuận an ninh giữa hai nước.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington có thể tăng thuế đối với hàng hóa của Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu hạn chế nhập khẩu dầu mỏ từ Nga. Động thái này được cho là sẽ làm gia tăng áp lực lên Ấn Độ trong bối cảnh đàm phán thương mại song phương vẫn bế tắc.
(ANTV) - Đối với những phạm nhân thụ án lâu năm, thế giới bên ngoài song sắt thường trở nên xa lạ và đáng sợ do sự thay đổi chóng mặt của công nghệ. Tại California, Mỹ, một chương trình đặc biệt đang sử dụng thực tế ảo (VR) không phải để giải trí, mà để giúp các phạm nhân “tập dượt” cho ngày trở về, đồng thời tìm kiếm sự tự do trong tâm trí ngay khi còn đang thụ án.
(ANTV) - Sáng nay (6/1), Tòa án quân sự (TAQS) Quân khu 5 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cùng nhiều cựu cán bộ tỉnh Khánh Hòa và cựu cán bộ thuộc Bộ Quốc phòng liên quan vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại sân bay Nha Trang.