Thứ Ba, 20/01/2026 09:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiến máu cứu người – trao đời sự sống

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục tiếp nhận cũng như hỗ trợ từ xa cho các cơ sở y tế trong việc cấp cứu cho bệnh nhân gặp tai nạn do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Và một trong những vấn đề cấp bách là nguồn máu cần truyền khẩn cấp cho người bệnh. Ngay trong ngày hôm qua, khi Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát đi thông báo về việc cần máu và tiểu cầu thì Học viện Cảnh sát nhân dân đã huy động CBCS đáp ứng đủ số lượng, kịp thời điều trị cho bệnh nhân.

Hơn 30 cán bộ, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân với tinh thần khẩn trương tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Được tham gia hoạt động tình nguyện trong thời điểm này, đó là niềm vui và hạnh phúc khi góp sức, chung tay cùng cả nước hướng về đồng bào miền núi phía Bắc đang chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Ngay khi biết được thông tin Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang cần số lượng lớn máu và tiểu cầu. Đoàn thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân đã xin ý kiến Ban giám đốc Học viện nhằm kịp thời đáp ứng nguồn máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Hoạt động hiến máu, đặc biệt trong tình huống khẩn cấp cũng là phong trào thường xuyên được các cán bộ chiến sĩ tham gia hưởng ứng sôi nổi trong nhiều năm qua.

Là bệnh viện chuyên khoa đặc biệt, với nhiệm vụ cấp cứu, điều trị cho các trường hợp chấn thương, bệnh nặng. Vì vậy, việc huy động tiếp nhận máu trong tình huống khẩn cấp thường xuyên xảy ra. Lực lượng Công an luôn là một trong những đơn vị hỗ trợ rất lớn cho hoạt động cứu chữa người bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo các bác sĩ, việc lưu trữ máu cũng có thời hạn, đặc biệt đối với tiểu cầu chỉ có thể bảo quản trong thời gian tối đa 5 ngày. Bệnh viện mong muốn cộng đồng xã hội sẽ tiếp tục ủng hộ, lan tỏa thông điệp “hiến máu, cứu người” để mang lại thêm nhiều hi vọng sống cho những người dân đang khắc khoải cần máu điều trị hay những trường hợp chấn thương nặng cấp cứu cần truyền máu gấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm