Chủ Nhật, 11/01/2026 21:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiến máu tình nguyện – những nghĩa cử cao đẹp

BT

(ANTV) - Từ năm 2000, ngày 7/4 hằng năm được chọn là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Sau 23 năm, hoạt động hiến máu ở nước ta đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tham gia có hiệu quả của nhiều cơ quan, đơn vị và trở thành hành động thường xuyên của hàng vạn người dân trên mọi miền Tổ quốc. Ngay từ đầu năm nay, các hoạt động hiến máu đang trở thành phong trào sôi nổi tại nhiều cơ quan, đơn vị, trường học.

Những ngày tháng 3, phong trào hiến máu được lan toả rộng rãi trong Tuổi trẻ Công an nhân dân. Rất nhiều đơn vị máu được hiến, chỉ một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao từ người hiến tặng sẽ giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội được cứu sống. Đồng thời, đây cũng là hoạt động phát huy tinh thần xung kích, vì cộng đồng của lực lượng công an nhân dân.

Đại úy Trần Văn Hiểu, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân cho biết: Chương trình hiến máu tình nguyện mang giá trị rất lớn trong tuổi trẻ công an nhân dân có ý nghĩa quan trọng thể hiện tinh thần xung kích, hết mình vì cộng đồng.

Trong những năm qua, nhiều chiến dịch, sự kiện hiến máu lớn, tạo dấu ấn thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu của cả nước đã được các địa phương hưởng ứng và tổ chức quy mô, chuyên nghiệp, bài bản vào các thời điểm khan hiếm máu như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Hành trình Đỏ”, “Chủ nhật Đỏ”, Ngày Quốc tế người hiến máu.

Với hành trình hiến máu bền bỉ, nhiều thanh niên tình nguyện đã nỗ lực kêu gọi bạn bè, người thân tham gia hiến máu; lan tỏa các hình ảnh, tạo chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội để ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu hơn.

Anh Nguyễn Xuân Giáp, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ: Tôi đã tham gia hiến máu 33 lần, tôi nhận thức được trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công tác thiện nguyện.

Theo thống kê, năm 2022, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu; tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 99%; tỷ lệ dân số hiến máu đạt gần 1,5%. Hiện nay, hoạt động hiến máu đã lan rộng tới toàn thể cộng đồng, từ công nhân lao động, cán bộ, viên chức, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND. Vì vậy mà thời gian gần đây, không còn tình trạng thiếu máu xảy ra vào dịp hè và dịp Tết như trước.

Bền bỉ, đều đặn theo tháng năm, như những chú ong góp cho đời giọt mật ngọt ngào, những người hiến máu đã làm nên một nguồn máu dồi dào đem lại sự sống cho biết bao người bệnh. Hiến máu thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là cách mà mỗi người cùng chung tay giúp đỡ và bảo vệ sinh mệnh cho hàng triệu trái tim./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm