
(ANTV) - Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã có bước phát triển sâu rộng với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, đa dạng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Để phong trào ngày càng lan toả và phát huy hiệu quả thiết thực, Công an các địa phương đã thường xuyên xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình, tổ chức quần chúng vốn được xem là “những cánh tay nối dài” góp phần bảo đảm ANTT ở địa bàn cơ sở.
Xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Trong 2 năm trở lại đây, tình hình ANTT trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt, tình trạng trộm cắp, tệ nạn xã hội, tụ tập gây mất ANTT đã được kéo giảm đang kể. Người dân yên tâm sinh sống và làm việc. Để có được sự chuyển biến tích cực đấy, phần nhiều là nhờ vào các mô hình Camera an ninh và Tiếng loa an ninh được lực lượng công an xã triển khai có hiệu quả.
Anh Đặng Văn Hương, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: Trước đây rất hay bị mất trộm vặt như trộm gà, trộm xe, nhưng từ khi có camera an ninh với tiếng loa an ninh là giảm hẳn, tình hình ANTT cũng đảm bảo hơn rất nhiều.
Đại úy Nguyễn Châu Toàn, Trưởng Công an xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam nói: Ban đầu ở xã có 10 mắt camera, quan quá trình hoạt động cũng có gặp một số khó khăn nhất là truy tìm các đối tượng hoạt động vào ban đêm. Từ đó CAX cũng đã mạnh dạn kiến nghị lắp đặt camera có thể soi được biển số xe và hình ảnh rất rõ nét ngay cả ban đêm. Giá thành tuy coa nhưng hoạt động rất hiệu quả. Thời gian qua, nhờ mô hình này, CAX đã phát hiện được nhiều vụ trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản và ngăn chặn được các nhóm đối tượng tụ tập, nẹt bô, đua xe trên các tuyến đường liên thôn.
Đến với câu lạc bộ Phòng chống tội phạm tại xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình. Với tinh thần tình nguyện, 17 thành viên trong câu lạc bộ này đã trở thành cánh tay nối dài của lực lượng công an xã, bám sát địa bàn, góp phần rất lớn trong việc giữ vững ANTT, đẩy lùi các loại tội phạm. Mỗi người một công việc khác nhau nhưng khi cần họ sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, cùng lực lượng công an tuần tra, vây bắt tội phạm. Cũng chính nhờ sự đồng thuận, đóng góp của quần chúng nhân dân mà tình tình ANTT tại địa bàn thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực.
Anh Đặng Văn Thông, Thành viên CLB Phòng chống tội phạm xã Bình Định Bắc cho biết, mỗi thành viên trong CLB về địa bàn khu dân cư luôn nắm bắt thông tin của quần chúng nhân dân, theo dõi các đối tượng lạ mặt đến địa bàn, anh em trong CLB sẽ nhanh chóng báo cáo tình hình trực tiếp cho chủ nhiệm CLB để có phương án chỉ đạo, anh em trong CLB sẽ bám sát địa bàn, theo dõi, nắm bắt để báo cáo kịp thời.
Thiếu tá Trần Công Rin, Trưởng Công an xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam nói: Từ CLB đã góp phần tích cực trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, từ đó đã tạo ra phong trào mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, lan tỏa tinh thần về phòng chống tội phạm mà đến nay đã góp phần rất tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương.
Thượng tá Trần Thế Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đánh giá: Nhờ phát huy hiệu quả các mô hình mà huyện Thăng Bình dù tình hình ANTT phức tạp nhưng đã được kiềm chế, phạm pháp hình sự giảm, đặc biệt tình hình thanh thiếu niên tụ tập, gây rối đánh nhau đã được kịp thời xử lý
Trên địa bàn huyện Thăng Bình có 8 loại mô hình tự quản về ANTT với 87 mô hình hoạt động hiệu quả tại các xã. Có thể nói, đây chính là những “cánh tay nối dài” góp phần rất lớn trong việc đảm bảo ANTT tại cơ sở.
(ANTV) - Trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, một trong những công trình vĩ đại không thể không nhắc đến chính là đường Trường Sơn hay đường Hồ Chí Minh. Ngay trong lòng thủ đô Hà Nội, có một bảo tàng đặc biệt – nơi lưu giữ những dấu ấn oai hùng và tinh thần bất diệt “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Đó chính là Bảo tàng đường Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Phản ứng trước động thái áp thuế lên tới 245% của Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung khẳng định Bắc Kinh không muốn tham gia vào cuộc chiến thuế quan hay chiến tranh thương mại nhưng cũng không sợ điều này.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Quách Ngọc Hương (SN 1977, trú huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều 16/4, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2020-2025.
(ANTV) - TP.HCM mở cổng kiểm tra thông tin tuyển sinh đầu cấp năm học 2025 - 2026. Trước đây, việc xác nhận nơi cư trú thường khiến nhiều gia đình mất thời gian làm thủ tục giấy tờ, thì năm nay, các trường học tại TP.HCM đã có bước thay đổi linh hoạt hơn. Mục tiêu là giảm phiền hà, tạo thuận lợi cho phụ huynh.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh P4G Việt Nam, ngay sau lễ khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên thảo luận cấp cao "Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm."
(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp 44, trong phiên làm việc chiều nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm Viện kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công.
(ANTV) - Chiều ngày 16/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo về đặc xá năm 2025 của Bộ Công an tổ chức họp, đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 và xem xét đề nghị đặc xá cho phạm nhân. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an chủ trì cuộc họp.
(ANTV) - Sáng ngày 16/4 tại Biên Hòa, Đồng Nai tiếp tục bước vào buổi thứ 2 Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành của các khối thuộc lực lượng vũ trang Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Dân quân tự vệ. Các khối đều thể hiện được đội hình “hùng tráng” với các động tác đồng đều, đúng, đẹp hơn rất nhiều so với trước. Kết quả này cho thấy sự nỗ lực của toàn thể các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, đến ban huấn luyện và chiến sĩ tập luyện nghiêm túc, phấn đấu cho thành công của đại lễ 30/4.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp Công an thị trấn Di Lăng, huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi triệu tập, gọi hỏi, răn đe 18 đối tượng liên quan đăng bài khiêu khích, thách thức trả thù người bạn bị chém tử vong.