Thứ Bảy, 13/07/2024 03:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả mô hình "Công an phường kiểu mẫu, văn minh đô thị"

(ANTV) - Phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng là một trong 5 đơn vị trên cả nước được Bộ Công an lựa chọn thí điểm xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT. Sau một năm triển khai, với sự quan tâm của Cấp ủy chính quyền địa phương, nổ lực của CBCS và sự đồng thuận của nhân dân trong khu vực, tình hình ANTT và văn minh đô thị trên địa bàn phường đã có sự chuyển biến rõ nét. Quần chúng nhân dân ngày càng tin yêu, tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi thay, phát triển của Công an phường kiểu mẫu.

Một tình huống vây bắt 2 đối tượng trộm cắp được Công an phường Hải Châu 1 tái hiện ngay tại khu dân cư. Với những kỹ năng trang bị qua công tác tập huấn, người dân đã kịp thời khống chế đối tượng. Qua cách làm sáng tạo của mô hình tự quản về ANTT, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm được bà con nắm bắt dễ dàng và biết cách xử lý ban đầu nếu có tình huống xấu xảy ra.

Cụ thể hóa 7 nhóm nhiệm vụ và 22 tiêu chí bằng việc xây dựng mô hình hay là cách làm mà CAP Hải Châu 1 triển khai đồng loạt tại 46 tổ dân phố. Sau 01 năm, công an phường đã đạt chuẩn 21/22 tiêu chí.

Trong đó, tình hình ANTT được giữ vững, không tồn tại các điểm nóng, phức tạp; công tác phòng chống tội phạm được nâng cao, không có tội phạm nghiêm trọng trở lên do công dân thường trú, tạm trú gây ra. Đặc biệt, phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ được người dân đồng tình hưởng ứng, 1934/1956 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 98,7%. Đây cũng là tín hiệu tích cực, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tình hình ANTT, TT ATXH cũng như vấn đề văn minh đô thị trên địa bàn phường chuyển biến rõ rệt, vấn đề tệ nạn xã hội không có bùng phát, số nguy cơ phạm tội được giảm xuống. Trong thời gian tới, bằng tinh thần quyết tâm nhân rộng mô hình này, chúng tôi sẽ cố gắng phát huy mặt đạt được, để làm tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Xác định mục tiêu nỗ lực trên mọi lĩnh vực công tác để phục vụ nhân dân theo phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”. Mỗi CBCS đều nêu cao tinh thần, giữ đúng tác phong trong thi hành công vụ và tiếp xúc giải quyết thủ tục hành chính. Qua đó, không tồn tại đơn thư phản ánh liên quan đến tinh thần, thái độ làm việc.

Nhận thấy sự đổi thay về mọi mặt đời sống, người dân nơi đây cũng đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển toàn diện của công an phường kiểu mẫu.

Đại úy Nguyễn Ngọc Sáng, Phó trưởng Công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt đến CBCS bám sát cơ sở, thường xuyên trao đổi, làm việc với nhân dân để nắm tình hình, nguyện vọng để tiếp tục đề ra phương án hoạt động trong thời gian đến với tinh thần quyết tâm cao của CBCS.

Với sự khác biệt về phương pháp, cách thức thực hiện, CAP Hải Châu 1 đã nâng cao hiệu quả các mặt công tác. Mục tiêu cao nhất hướng đến vẫn là lợi ích của nhân dân, để người dân thật sự cảm nhận được sự bình yên và văn minh đô thị./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đột nhập trộm vàng

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đột nhập trộm vàng

Pháp luật 12/07/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũng Liêm đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Lê Hữu Phúc, sinh năm 1988 và Hà Tấn Trường, sinh năm 1986, cùng quê ở tỉnh Đồng Tháp về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Khởi tố nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Khởi tố nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Pháp luật 12/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tấn Triều (sinh năm 1974), Nguyên Trưởng phòng khách hàng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank An Giang); Liệt Lâm (sinh năm 1972, Nguyên Trưởng phòng khách hàng Vietcombank An Giang); Quách Bảo Nguyên (sinh năm 1978, Nguyên là Phó Trưởng phòng khách hàng Vietcombank An Giang) và Võ Đan Vân (sinh năm 1981, nhân viên phòng khách hàng Vietcombank An Giang)) cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Các bị can cùng trú tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Kinh tế 12/07/2024

(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các Bộ, cơ quan Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, Thành phố lấy ý kiến sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, trong đó đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ xuống mức 15% -17% thay vì mức 20% như hiện hành.

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ động thổ Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ động thổ Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Chính trị 12/07/2024

(ANTV) - Sáng 12/7, tại tỉnh Viêng Chăn, CHDCND Lào, Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào và Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đồng chủ trì Lễ động thổ Trung tâm cai nghiện ma túy tại bản Huội Thôn, huyện Phôn Hồng, tỉnh Viêng Chăn.

Chi hội Kiến trúc sư Bộ Công an sơ kết giữa nhiệm kỳ

Chi hội Kiến trúc sư Bộ Công an sơ kết giữa nhiệm kỳ

Xã hội 12/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7, Ban Chấp hành Chi hội kiến trúc sư (KTS) Bộ Công an tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Chi hội KTS Bộ Công an lần thứ nhất và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, phát động cuộc thi tuyển Phương án kiến trúc cổng, tường rào áp dụng trong CAND phù hợp với vùng, miền.

Tiếp nối truyền thống Anh hùng

Tiếp nối truyền thống Anh hùng

Chính trị 12/07/2024

(ANTV) - Ngày 12/7/1946 đánh dấu sự ra đời của lực lượng An ninh nhân dân, với trọng trách đấu tranh chống phản cách mạng và bảo vệ Đảng, bảo vệ Cách mạng, bảo vệ Nhân dân. Trải qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lực lượng An ninh nhân dân đã lập nên nhiều chiến công thầm lặng mà oanh liệt.

Ngăn chặn lừa đảo bằng xác thực sinh trắc học

Ngăn chặn lừa đảo bằng xác thực sinh trắc học

Kinh tế 12/07/2024

(ANTV) - Hơn 4.230 tỷ đồng là số tiền tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong 5 tháng đầu năm nay. Con số này bằng 94% tổng thiệt hại do lừa đảo của cả năm ngoái. Để ngăn chặn dòng tiền lừa đảo luân chuyển qua các tài khoản không chính chủ đã có yêu cầu xác thực sinh trắc học với những chủ tài khoản ngân hàng.

Cảnh giác nhưng không hoang mang đối với bệnh bạch hầu

Cảnh giác nhưng không hoang mang đối với bệnh bạch hầu

Xã hội 12/07/2024

(ANTV) - Theo Bộ Y tế, Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy cơ tử vong từ 5-10%, song có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin và chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở. Vì vậy người dân cần cảnh giác, chủ động phòng chống nhưng không hoang mang trước dịch bệnh.

Xem thêm