(ANTV) - “CSGT phụ trách địa bàn cấp phường, xã”, đây là mô hình đầu tiên trên cả nước được triển khai tại thành phố Đà Nẵng. Theo đó, mỗi địa bàn cấp phường, xã sẽ được bố trí 01 cán bộ phụ trách xử lý vi phạm giao thông. Mô hình này là giải pháp chủ động, đảm bảo sự hiện diện của lực lượng CSGT ngay tại địa bàn dân cư. Đồng thời tăng cường nghiệp vụ, chuyên môn trong lĩnh vực đảm bảo TT ATGT, trật tự đô thị cho lực lượng công an địa phương.
Triển khai đợt cao điểm từ ngày 15/7 đến nay, nhiều địa bàn phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã ra quân, xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm TT ATGT.
Phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Liên tục 03 phiên tuần tra, bắt đầu từ 20h đến 6 giờ sáng hôm sau đều có sự tham gia của cán bộ phụ trách giao thông. Những phương tiện đậu đỗ trong khung giờ cấm…
Hay trường hợp thanh thiếu niên chở quá số người quy định, không mũ bảo hiểm lạng lách trên đường như thế này đều bị xử lý.
Bất kể thời gian nào trong ngày, công tác tuần tra xử lý vi phạm luôn được duy trì thường xuyên. Rất nhiều lỗi vi phạm trực quan được CSGT phụ trách địa bàn phường xử lý triệt để.
Từ 15/7 đến nay, Công an phường Hòa Cường Bắc đã xử lý 46 trường hợp vi phạm với 65 triệu đồng, tăng gấp 04 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu tích cực trong công tác xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT.
Mô hình đưa vào triển khai, CSGT phụ trách địa bàn cấp phường, xã phải đảm bảo triển khai hiệu quả 09 tiêu chí.
Trong đó, 100% các phường, xã không để xảy ra TNGT hoặc TNGT nghiêm trọng, có nguyên nhân do bất cập từ các điểm đen; không để xảy ra đua xe trái phép; ùn tắc giao thông kéo dài. Mục tiêu hướng đến là huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, kéo giảm bền vững tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí.
Là địa phương triển khai đầu tiên trên cả nước, CATP Đà Nẵng đặt mục tiêu trong năm 2024 giảm 6% về số vụ, giảm 15% số người chết và giảm 5% số người bị thương đối với địa bàn cấp xã, phường.
Không chỉ góp phần đảm bảo TT ATGT ở địa bàn được phân công, lực lượng này còn được kỳ vọng tăng cường chuyên môn trong lĩnh vực ATGT cho Công an các xã, phường.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.