Thứ Tư, 07/01/2026 08:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cấp cứu kịp thời bệnh nhân gặp nạn trong mưa lũ

BT

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, khi tình hình mưa lũ, sạt lở xảy ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc, với vai trò là bệnh viện ngoại khoa tuyến đầu các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức trực 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn từ xa cho các bác sĩ tuyến dưới. Nhiều bệnh nhân bị đa chấn thương rất nặng trong bão lũ đã được cấp cứu kịp thời.

Bệnh nhân bị sạt lở đất ở xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, được đưa vào Bệnh viện Bảo Yên cấp cứu, sau đó, được chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đa chấn thương. Với sự sẵn sàng trực cấp cứu, các bác sĩ đã nhanh chóng tiếp nhận và phẫu thuật, đưa nạn nhân qua khỏi cơn nguy kịch.

Trước đó, ngay khi tiếp nhận thông tin nhận có các nạn nhân bị vùi lấp do lũ quét ở các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn…, Bệnh viện Việt Đức lập tức triển khai trao đổi trực tuyến liên tục với các cơ sở y tế này, kịp thời đưa ra phương án điều trị cho người bệnh.

Bên cạnh công tác ứng trực về chuyên môn, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức còn nâng cao tinh thần tương thân tương ái, bệnh viện đã phát động cán bộ, nhân viên hiến máu tình nguyện và ủng hộ ít nhất một ngày lương để kịp thời hỗ trợ các khu vực đang chịu ảnh hưởng của lũ quét, sạt lở đất.

Bệnh viện Việt Đức cho biết các tổn thương trong tai nạn mưa lũ thường là ngập nước, chết đuối, bị vùi lấp, cây đổ vào người gây đa chấn thương. Bệnh viện đã sẵn sàng các phương án ứng phó khẩn cấp đối phó với thảm họa, tai nạn thương tích hàng loạt trong mưa lũ. 6 kíp đã sẵn sàng khởi hành cùng lúc bất cứ lúc nào để chi viện, hỗ trợ cho tuyến dưới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

Xem thêm