Thứ Ba, 16/04/2024 02:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ đồng bào thiểu số xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống

(ANTV) - Những năm gần đây, từ nhiều chương trình, dự án và nguồn hỗ trợ khác nhau, tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm nay, 2 vợ chồng ông K’liêu phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, nhưng không có kinh phí sửa chữa. Sau khi khảo sát thực tế hoàn cảnh gia đình, chính quyền địa phương đã hỗ trợ 60m2 đất ở cùng số tiền xây dựng nhà mới.

Sau 3 tháng, với sự giúp đỡ của người dân trong thôn về ngày công, ước mơ có được căn nhà kiên cố của đôi vợ chồng già đã thành hiện thực.

Trong năm 2023, tỉnh Đắk Nông đã bố trí kinh phí gần 30 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Qua rà soát có gần 600 hộ thuộc nhóm đối tượng được hỗ trợ. Tuy nhiên, chỉ 50 hộ có được nhà mới, bởi để được hỗ trợ các hộ phải có đất thổ cư, trong khi hầu hết đều chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nên rất khó để thực hiện.

Năm 2024, tỉnh Đắk Nông tiếp tục bố trí hơn 43 tỷ đồng để thực hiện hỗ trợ nhà ở. Đồng thời, nâng mức hỗ trợ thêm 26 triệu đồng mỗi căn nhằm đảm bảo giải quyết nhu cầu thiết yếu về nhà ở cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm