Thứ Năm, 22/01/2026 17:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ kịp thời sách giáo khoa cho thầy và trò vùng lũ

Theo báo Giáo dục thời đại

VEPIC sẽ trao tặng hơn 275.000 bản sách giáo khoa Cánh Diều cho học sinh vùng bị thiệt hại do bão lũ tại Khánh Hòa, Đắk Lắk vừa qua.

Nhiều trường học ở Khánh Hòa chịu thiệt hại do lũ. Ảnh: Internet.

Sau những ngày mưa lũ dồn dập, thiên tai nối tiếp thiên tai, rất nhiều ngôi trường ở miền Trung còn ngổn ngang với bàn ghế xô lệch, tường loang lổ bùn đất, những cuốn sách giáo khoa nhòe nát vì nước lũ. Giữa khó khăn ấy, hành trình thiện nguyện của Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) đã đến và mang theo những món quà chứa đầy yêu thương là sách và vở mới tinh, như hơi ấm xua tan gian khó.

Ngày 30/11, ông Phạm Văn Hồng - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc chi nhánh miền Nam VEPIC cho biết: VEPIC sẽ trao tặng hơn 275.000 bản sách giáo khoa Cánh Diều cho học sinh các vùng bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua.

Cụ thể, học sinh 41 trường học ở tỉnh Khánh Hòa sẽ nhận 56.639 bản sách Cánh Diều, tổng trị giá 882,8 triệu đồng; học sinh 126 trường của tỉnh Đắk Lắk (Phú Yên cũ) nhận 219.161 bản sách cùng 10.000 tập vở, tổng trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

Trận lũ lịch sử gây thiệt hại rất lớn cho ngành Giáo dục. Ảnh: Internet.

Đắk Lắk và Khánh Hòa - hai địa phương nhiều năm sử dụng sách giáo khoa Cánh Diều. Tuy nhiên, đợt bão lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều trường học, khiến sách vở của học sinh bị cuốn trôi, tạo ra khó khăn lớn trong việc dạy và học. Việc trao tặng sách giáo khoa ngay sau thiên tai được xem là giải pháp cần thiết để các em có thể trở lại trường lớp học nhanh chóng.

Được biết, toàn bộ số liệu về số lượng sách và danh mục hỗ trợ được công ty xác lập dựa trên nhu cầu thực tế mà các địa phương báo cáo và đề xuất. Tất cả được lấy từ chi phí hoạt động của công ty kết hợp với sự đóng góp của cán bộ, nhân viên. Hoạt động này không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn góp phần hỗ trợ ngành Giáo dục khắc phục hậu quả của thiên tai.

Đồng thời, Công ty cũng đề nghị các tỉnh rà soát số lượng giáo viên và gia đình giáo viên chịu thiệt hại về nhà cửa, từ đó trao tặng mỗi thầy cô 5 triệu đồng, nhằm giúp họ sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục công tác giảng dạy.

Bên cạnh việc trao sách, VEPIC còn triển khai nhiều hình thức hỗ trợ khác cho các đơn vị giáo dục, thầy cô và học sinh. Công ty đã phối hợp với các sở GD&ĐT thống kê số học sinh tử vong do bão lũ và dự kiến hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh mất 10 triệu đồng.

Dự kiến ngày 3/12, Công ty sẽ tổ chức hai đoàn công tác tại tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk để trao số sách và kinh phí hỗ trợ cho học sinh, thầy cô và các đơn vị giáo dục. Trong cùng ngày, đoàn sẽ trực tiếp đến hai trường chịu thiệt hại nặng nhất để trao sách và quà cho học sinh, số sách còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến các trường khác trong vùng lũ, đảm bảo việc học không bị gián đoạn.

Sách vở, tài liệu học tập bị nước lũ thấm ướt. Ảnh: Internet.

Dù còn không ít khó khăn, nhưng những nỗ lực của các cán bộ, nhân viên VEPIC không chỉ giúp học sinh tiếp tục học tập mà còn mang lại sự an tâm cho giáo viên và phụ huynh, góp phần khôi phục đời sống và tinh thần học đường sau bão lũ.

Đây không chỉ là chủ trương của VEPIC, mà còn là chủ trương của Bộ GD&ĐT, luôn chung tay và hướng về bà con vùng lũ, cũng như thầy trò chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

“Chúng tôi mong muốn xoa dịu những thiệt hại, nỗi đau của thầy trò bằng những hành động, việc làm thiết thực, cần thiết và kịp thời nhất với sự cố gắng cao nhất trong khả năng có thể”.

Nhà giáo ưu tú Ngô Trần Ái, Chủ tịch HĐQT Công ty VEPIC cho biết 


Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Xem thêm