(ANTV) - Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và tăng tốc hoàn tất dịnh danh mức 2 trên ứng dụng VNeID, Ủy ban nhân dân và Công an phường 12, quận 5, TPHCM có nhiều việc làm hay, thiết thực. Trong đó, tổ chức hỗ trợ người lớn tuổi làm định danh điện tử.
Sử dụng điện thoại đã lâu, thế nhưng bà Lý Mai Anh (gần 70 tuổi) lại không mấy quan tâm đến việc làm thủ tục sim chính chủ. Biết được Công an phường 12 đang tổ chức hỗ trợ người lớn tuổi, người đồng bào dân tộc làm định danh điện tử mức 2 và tích hợp các tiện ích vào “hồ sơ điện tử” VNeID, bà Lý Mai Anh đã tới làm thủ tục. Tại đây, bà được cán bộ Công an phường hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo.
Bà Lý Thị Mai, Phường 12, Quận 5, TPHCM: "Tôi thì chưa có cai sim chính chủ hôm nay tôi đến làm luôn việc này, sẵn tiện làm luôn việc đăng ký tài khoản điện tử, chương trình mà cấp sim miễn phí cho người dân tôi thấy rất thiết thực, mặt khác là phường 12 cũng tạo được niềm tin lan tỏa đươc niềm tin của người dân đối với chính quyền địa phương"
Ông Trương Ngọc Long, Phường 12, Quận 5, TPHCM: “Tôi thấy cái định danh điện tử mức 2 thì rất là tiện ích cho người dân, nhất là những người lớn tuổi như tôi. Khi mà mình thực hiện mức 2 được rồi thì quá trình mình đi ngoài đường cầm theo điện thoại là tôi thấy đủ rồi. Đối với những người không sử dụng điện thoại mà hôm nay Công an phường hỗ trợ kết hợp với VNPT để cấp sim cho người dân để sử dụng làm cái định danh điện tử. Tôi thấy đây là cái vấn đề hết sức cần thiết.”
Phường 12 quận 5 là địa bàn sáp nhập giữa từ phường 12 và 15 cũ. Phường có trên 60% đồng bào thiểu số, trong đó khoảng 55% là người Hoa, còn lại là dân tộc Tày, Nùng, Mường, Khơ-me… Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu của Đề án 06, phường đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp với đặc thù để thông tin tới mọi người dân.
Bà Nguyễn Phước Hoài Nhung, Phó Chủ tịch UBND Phường 12, Quận 5, TPHCM: “Tuyên truyền qua các kênh thông tin, các group zalo và cac bệnh viện, doanh nghiệp đóng trên địa bàn mà có người lao động ở địa bàn. Đồng thời phát loa phường bằng tiếng hoa để người đồng bào hoa nắm và làm theo các quy định của Nhà nước”.
Tính đến thời điểm này, phường 12 đã thực hiện hoàn tất định danh mức 2 được khoảng 12 nghìn trên tổng số 19 nghìn trường hợp, đạt tỷ lệ trên 84%. Để đạt mục tiêu hoàn thành sớm số trường hợp còn lại, thời gian tới ngoài tiếp tục hỗ trợ tại trụ sở, tại các khu phố thì Công an phường sẽ đi xuống tận nhà dân để hỗ trợ những trường hợp đi lại khó khăn, bệnh tật hoặc hạn chế về ngôn ngữ.
(ANTV) - Ngày 24/6, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ký cam kết chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải cho gần 200 doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 25/6, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết ít nhất 32 người đã thiệt mạng trong các trận động đất mạnh liên tiếp xảy ra tại Venezuela và khoảng 700 người khác bị thương. Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, đây là những con số đầu tiên mà Venezuela công bố về số người thiệt mạng do thảm họa này gây ra.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về cao điểm triển khai thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin, bắt đầu từ ngày hôm nay, công an các địa phương đã tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm này. Vào sáng nay Công an TP Hà Nội đã tiến hành công tác thu mẫu ADN theo kế hoạch, bảo đảm đúng người, đúng diện đối tượng và tuân thủ các quy định.
(ANTV) - Chiều 25/6, tại xã Đá Bạc, tỉnh Cà Mau, Bộ Công an tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng công trình nâng cấp Khu di tích Hòn Đá Bạc và 500 căn nhà tặng đồng bào địa bàn tỉnh Cà Mau. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Nhận diện đầy đủ hơn những nguy cơ, thách thức và phương thức, thủ đoạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên AI. Đây là một trong những vấn đề quan trọng đã được tập trung thảo luận tại Hội thảo “Nâng cao nhận thức và hiệu quả công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số” do Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tổ chức, vào chiều 25/6.
(ANTV) - Chiều 25/6, tại TP. Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Vì hòa bình năm 2026.
(ANTV) - Chiều 25/6, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, thông báo thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Mưa lớn do cơn bão Mekkhala đã gây ra lũ lụt cục bộ ở Đài Bắc và một số khu vực phía nam Đài Loan (Trung Quốc) ngày 25/6 và khiến hơn 200 người ở bờ biển phía đông phải sơ tán vì nguy cơ vỡ đập chắn nước trên núi.
(ANTV) - Ngày 25/6, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn lần cuối đối với thỏa thuận thuế quan đạt được với Mỹ năm 2025, cho phép thỏa thuận này có hiệu lực trước hạn chót ngày 4/7 do Tổng thống Donald Trump đặt ra.
(ANTV) - Theo hãng thông tấn Anadolu, Iraq có thể xem xét lại tư cách thành viên trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nếu nhóm các nước sản xuất dầu này không nâng hạn ngạch sản lượng dầu của Iraq.