Thứ Ba, 24/02/2026 23:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hoàn thiện kế hoạch hành động của Tiến trình COMMIT lần thứ 5 về phòng chống mua bán người

(ANTV) - Hôm nay (18/11), tại phiên hội thảo nằm trong khuôn khổ hội nghị cấp Bộ trưởng về phòng chống mua bán người IMM6 diễn ra tại Hà Nội, các đại biểu đến từ các quốc gia thành viên đã chính thức đi đến thống nhất chung về Kế hoạch Hành động lần thứ 5 của tiến trình COMMIT. Đây là sáng kiến phối hợp cấp Bộ trưởng về phòng chống mua bán người khu vực tiểu vùng Mekong do chính phủ dẫn dắt, quy tụ 6 quốc gia thành viên gồm Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Campuchia.

Tại phiên thảo luận, 19 đoàn đại biểu đến từ 6 quốc gia thành viên đã cùng đưa ra thống nhất về kế hoạch hành động trong 10 năm tới (giai đoạn từ 2025 – 2035), nhằm hiện thực hóa cam kết của mình với liên minh, trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người khu vực tiểu vùng sông Mekong.

Kế hoạch hành động lần thứ 5 này được xây dựng nhằm ứng phó với các xu hướng mua bán người mới nổi lên trong giai đoạn gần đây, đồng thời đưa ra giải pháp thực tiễn tốt nhất phù hợp với thách thức, đặc thù mà từng quốc gia đang phải đối mặt với nạn buôn bán người. Trong đó, tập trung chính vào các giải pháp đẩy mạnh hợp tác hành pháp và hỗ trợ kỹ thuật, từ lực lượng công an, hải quan đến cơ sở bảo vệ nạn nhân. Nhấn mạnh đến việc nâng cao nhận thức cộng đồng và triển khai biện pháp phòng ngừa hướng tới những khu vực rủi ro cao như biên giới, vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số.

Huế: Nỗ lực tuyên truyền và xử lý nghiêm hành vi đậu, đỗ xe trên cầu

Những ngày gần đây, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường của TP. Huế tái ngập. Thay vì đưa phương tiện lên các tuyến đường cao, ráo thì nhiều người dân vẫn bất chấp sự tuyên truyền và cảnh báo nguy hiểm của lực lượng chức năng, đưa xe ô tô đậu, đỗ trên các cây cầu huyết mạch.

Hành vi này đã trực tiếp thu hẹp mặt cầu, gây ùn ứ giao thông nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn, việc chiếm dụng cầu đã cản trở công tác phòng chống thiên tai, gây khó khăn cho xe cứu hộ và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ di dời dân, tiếp cận các điểm ngập sâu. Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã có mặt, tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các chủ phương tiện di chuyển xe đến khu vực an toàn. Đối với các trường hợp cố tình không chấp hành, lực lượng chức năng đã kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - “Báo chí xuân Bính Ngọ phản ánh tinh thần bứt phá, chuyển động không ngừng”, đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra vào sáng ngày 24/2, tại Hà Nội. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức.

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.

Xem thêm