(ANTV) - Năm học mới vừa được khai giảng được ít ngày thì tại Hà Nội đã để xảy ra tình trạng bỏ quên học sinh trên xe đưa đón học sinh. Sự việc xảy tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, một học sinh lớp 3 đã ngủ quên trên xe mà không được nhân viên đưa đón học sinh và lái xe phát hiện.
Sự việc diễn ra vào sáng 8/9, khi di chuyển từ nhà đến trường bằng xe buýt 1 học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe vì ngủ quên. Rất may, khi tỉnh dậy sau 40 phút, học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường. Dù có quy trình chặt chẽ về đưa đón học sinh, tuy nhiên, theo lãnh đạo nhà trường do cán bộ phụ trách xe và tài xế chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã để xảy ra sự việc.
Hiện cán bộ phụ trách này đã bị tạm đình chỉ. Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm cũng đã lập tức triệu tập cuộc họp để rà soát lại quy trình cũng như quán triệt tới các cán bộ khác nâng cao ý thức và trách nhiệm trong quá trình đưa đón học sinh. Sự việc này cũng là lời cảnh tỉnh và bài học đối với cán bộ và tài xế xe buýt trường học.
Có thể nói đây không phải là vụ việc đầu tiên, mới đây, vào tháng 7/2020, trường Tiểu học Nam Từ Liêm cũng xảy ra việc tương tự. Dù đã có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm quy trình đưa đón, tuy nhiên trước tình trạng này, Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm tiếp tục ra văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục tăng cường nâng cao ứng dụng công nghệ và đặc biệt ý thức và trách nhiệm của cán bộ phụ trách đưa đón.
Một lần nữa, qua vụ việc trên các trường cần phải rà soát lại quy trình đưa đón học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên có thể nói ở đây vẫn là ý thức và trách nhiệm của cán bộ đưa đón, chỉ khi nào thực hiện hết trách nhiệm thì khi đó những đáng tiếc như thế này mới không tiếp diễn.
(ANTV) - Từ 1/7, áp dụng quy định mới về quản lý an toàn hàng không; Xe hợp đồng phải chia sẻ dữ liệu chuyến đi với Bộ Công an từ 1/1/2028; Đề xuất 2 mức tăng lương tối thiểu vùng 9,8% và 8,5% trong năm 2027...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Giữa nắng lửa Quảng Trị, các lực lượng tham gia “chiến dịch 500 ngày đêm” đang bền bỉ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đưa các anh trở về. Báo lao động số ra sáng nay có bài viết “Hành trình thiêng liêng đưa các anh hùng liệt sĩ trở về”.
(ANTV) - Trong dòng chảy lịch sử dân tộc, tự do tín ngưỡng, tôn giáo luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tôn trọng, bảo đảm và tạo điều kiện phát triển.
(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai Tổ công tác 191 với lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, tập trung xử lý các hành vi vi phạm, nhất là trong thanh thiếu niên. Hiệu quả từ mô hình này đang góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, đem lại sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư.
(ANTV) - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, nhiều địa phương trên cả nước đang triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn ma túy xâm nhập vào cộng đồng. Tại Hải Phòng, mô hình "Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền không ma túy" đang được xây dựng với sự tham gia của lực lượng công an, doanh nghiệp và người lao động. Mô hình được kỳ vọng sẽ tạo dựng môi trường sản xuất an toàn, lành mạnh và bền vững.
(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 6 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.
(ANTV) - Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một nghi phạm 18 tuổi trong vụ xả súng tại một thư viện ở phía Bắc bang California, khiến 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương.
(ANTV) - Ngày 23/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các công ty Trí tuệ Nhân tạo (AI) công khai tác động môi trường ngày càng gia tăng của hoạt động phát triển trí tuệ nhân tạo, trong bối cảnh Liên hợp quốc thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt khẩn cấp 9 đối tượng mang hung khí tham gia vụ hỗn chiến trong đêm khiến 2 người nhập viện cấp cứu. Liên quan đến vụ án này còn có 8 đối tượng chưa đủ 18 tuổi được cho gia đình bảo lãnh và 2 đối tượng đang điều trị ở bệnh viện chờ xử lý.
(ANTV) - Liên quan đến ma túy, sau gần 3 tháng truy xét, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai đã vận động đối tượng Vàng Thị Mòi, sinh năm 1985, trú tại thôn Luổng Láo 2, xã Cốc San, tỉnh Lào Cai, ra đầu thú về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.