Thứ Bảy, 11/07/2026 14:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Học viện An ninh nhân dân trao bằng Tiến sĩ năm 2023

BT

(ANTV) - Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức khai giảng khóa Nghiên cứu sinh 27, khóa Cao học 31 và trao bằng Tiến sĩ năm 2023. Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.

19 đồng chí tân Tiến sĩ được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ hôm nay là những đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên ưu tú của các trường CAND, các đơn vị của Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào. Các đồng chí đã trải qua một quá trình học tập, nghiên cứu bền bỉ, phấn đấu và nỗ lực không ngừng trong nhiều năm để hoàn thành và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Những vấn đề mà các đồng chí đã bảo vệ là những vấn đề có tính thời sự, cấp thiết lý luận và thực tiễn; nhiều vấn đề lý luận mới đóng góp thiết thực vào việc tổng kết thực tiễn, xây dựng, phát triển lý luận khoa học an ninh.

Sau 30 năm đào tạo sau đại học, đến nay Học viện ANND đã tổ chức đào tạo 31 khóa cao học và 27 khóa nghiên cứu sinh. Nhiều học viên, nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo đã và đang trở thành các nhà khoa học đồng thời là lãnh đạo giữ những vị tri quan trọng trong CAND, QĐND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, các ngành Nội chính, Hải quan…

Kết quả đào tạo sau Đại học của Học viện đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển lý luận khoa học an ninh cũng như giải quyết những nhiệm vụ quan trọng chiến lược trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tân Tiến sĩ 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT và cảnh báo từ vụ việc tại Tuyên Quang

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT và cảnh báo từ vụ việc tại Tuyên Quang

Xã hội 11/07/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc số điểm 10 môn toán cao bất thường tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang, mới đây Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh này đề xuất thi lại môn toán để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Đuối nước ở trẻ em vẫn là nỗi nhức nhối dịp hè

Đuối nước ở trẻ em vẫn là nỗi nhức nhối dịp hè

Xã hội 11/07/2026

(ANTV) - Không gian mạng xã hội những giờ qua như nghẹn lại trước thông tin đau lòng về vụ đuối nước tập thể xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng, cướp đi sinh mạng của 5 bé gái. Thế nhưng, đằng sau nỗi đau ấy, một câu hỏi nhức nhối lại một lần nữa được đặt ra: Tại sao cứ mỗi dịp hè đến, khúc sông, bờ hồ lại trở thành nơi định mệnh rình rập con trẻ?

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/07/2026

(ANTV) - Đoàn cứu nạn Bộ Công an tại Venezuela về nước; Lào Cai: Khởi tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy; Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 329,5 gam vàng qua biên giới;...là tin tức nổi bật 24h qua.

Thông điệp mới về quan hệ chiến lược Trung Quốc-Triều Tiên

Thông điệp mới về quan hệ chiến lược Trung Quốc-Triều Tiên

Thế giới 11/07/2026

(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 10/7 đã phát đi thông điệp mới về quan hệ với Triều Tiên, cho rằng hai bên cần bảo đảm quan hệ song phương luôn đóng vai trò tích cực trong việc củng cố sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, cũng như thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa ở mỗi nước. Quan điểm trên được Chủ tịch Trung Quốc đưa ra trong cuộc gặp Thủ tướng Triều Tiên Pak Thae Song tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Bắt 7 đối tượng cá độ bóng đá World Cup 2026

Bắt 7 đối tượng cá độ bóng đá World Cup 2026

Pháp luật 11/07/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa phát hiện, xử lý 2 vụ đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, liên quan 7 đối tượng; đồng thời tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra.

Mỹ siết lệnh cấm đối với xe Trung Quốc

Mỹ siết lệnh cấm đối với xe Trung Quốc

Thế giới 11/07/2026

(ANTV) - Ủy ban Thương mại của Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 15/7 về dự luật lưỡng đảng nhằm tăng cường lệnh cấm các hãng xe Trung Quốc thâm nhập thị trường nước này.

Giải pháp nào để hệ thống metro trở thành động lực tái thiết đô thị?

Giải pháp nào để hệ thống metro trở thành động lực tái thiết đô thị?

Kinh tế 11/07/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội vừa triển khai đồng loạt các tuyến đường sắt đô thị mới được kỳ vọng sẽ tạo nên bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển Thủ đô. Tuy nhiên, kinh nghiệm từ nhiều quốc gia cho thấy, metro chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi không được nhìn nhận đơn thuần là một công trình giao thông, mà trở thành "xương sống" để tổ chức lại không gian đô thị.

Cháy rừng tại Tây Ban Nha, ít nhất 11 người thiệt mạng

Cháy rừng tại Tây Ban Nha, ít nhất 11 người thiệt mạng

Thế giới 11/07/2026

(ANTV) - Giới chức Tây Ban Nha cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong đêm 9/7, trong đó 4 người được cho là mang quốc tịch Anh, sau khi một vụ cháy rừng xảy ra ở phía nam đất nước. 23 người vẫn mất tích và 8 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nặng.

Xem thêm